Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một nghi phạm đánh bom Brussels bị buộc tội khủng bố

(ANTV) - Văn phòng Công tố liên bang Bỉ hôm 26/3 cho biết, 1 nghi phạm tên là Faycal Cheffou  đã bị buộc tội khủng bố trong loạt vụ tấn công kinh hoàng tại sân bay Zaventem  và ga tàu điện ngầm tại Brussels sáng 22/3, khiến hơn 300 người thương vong.

Theo thông báo của văn phòng trên, Faycal Cheffou là 1 trong 6 đối tượng tình nghi bị cảnh sát Bỉ bắt giữ trong các vụ bố ráp hôm 24/3. Cơ quan công tố Bỉ đã buộc tội đối tượng này tham gia 1 tổ chức khủng bố, giết người để khủng bố và âm mưu giết người để khủng bố. Đây là đối tượng đầu tiên bị buộc tội trong loạt vụ tấn công tại Brussels.

Hiện các nhà điều tra cũng đang xác minh xem Cheffou có phải là thủ phạm thứ 3 trong vụ đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem, và được cho là đã chạy khỏi hiện trường hay không.

Cũng trong ngày 26/3, đại diện sân bay Zaventem thông báo, sân bay này sẽ không mở cửa trước ngày 29/3, vì đang phải tiến hành 1 số biện pháp an ninh mới, và sửa chữa sảnh khởi hành đã bị hư hỏng sau loạt vụ đánh bom./.

Hy Lạp bắt đầu sơ tán trại tị nạn ở biên giới với Macedonia

Giới chức Hy Lạp ngày 26/3 thông báo đã bắt đầu sơ tán người di cư khỏi trại tị nạn Idomeni  ở biên giới phía Tây Bắc Hy Lạp, giáp Macedonia, trong bối cảnh dòng người tị nạn tới các đảo ở biển Aegean đã giảm.

Cảnh sát địa phương cho biết, 8 xe buýt đã chở khoảng 400 người di cư từ trại Idomeni tới các trại tiếp nhận người tị nạn gần đó ngày 25/3. Ngoài ra, hàng chục xe buýt khác vẫn đang đợi khoảng hơn 11.500 người di cư, vẫn đang do dự chưa rời khỏi khu vực đông đúc tại biên giới này trong ngày 26/3.

Theo Cơ quan điều phối giải quyết khủng hoảng của Thổ Nhĩ Kỳ (SOMP), chiến dịch sơ tán trại Idomeni sẽ được đẩy nhanh từ ngày 28/3, theo đó bố trí khoảng hơn 4000 chỗ ở cho người tị nạn, đồng thời thu xếp thêm 30.000 chỗ ở tại những trung tâm tiếp nhận mới trong 3 tuần tới.

Trong khi đó, dòng người di cư đến các đảo của Hy Lạp đang giảm dần. Ngày 24/3, Hy Lạp ghi nhận không có người di cư nào tới các đảo trên biển Aegean của nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây