Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 12:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một cảnh sát Mỹ tiếp tay cho IS bị bắt giữ

(ANTV) - Ngày 3/8, nhà chức trách Mỹ thông báo Nicholas Young, một sĩ quan cảnh sát phụ trách khu vực tàu điện ngầm ở thủ đô Washington D.C đã bị buộc tội âm mưu hỗ trợ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đây là sĩ quan thực thi pháp luật đầu tiên ở Mỹ bị cáo buộc phạm tội liên quan đến khủng bố. Theo văn kiện của tòa án, Young, 36 tuổi, đã bị bắt giữ vào sáng 3/8.

Young khai rằng y đã mua các thẻ quà tặng trị giá gần 250 USD hòng cung cấp cho nhóm IS lợi dụng để mua các ứng dụng trên điện thoại di động, qua đó tạo điều kiện thuận lợi phục vụ hoạt động trao đổi thông tin.

Tuy nhiên, người nhận được các thẻ quà tặng từ Young thực ra là một đặc vụ ngầm của FBI.

Ngay sau khi bị bắt, Young đã bị lực lượng cảnh sát sa thải, đồng thời theo hồ sơ ghi chép của tòa án, Young cũng chưa có luật sư biện hộ. Young đã bị theo dõi từ năm 2010 và từng tới Libya 2 lần trong năm 2011. Tại đây, y từng tuyên bố gia nhập lực lượng nổi dậy âm mưu lật đổ cố lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Colombia phá hủy hơn 100 trung tâm pha chế cocaine trong rừng

Giới chức Colombia thông báo đã phá hủy hơn 100 trung tâm pha chế cocaine bất hợp pháp ở trong rừng. Đồng thời, cơ quan chức năng Colombia cho biết, hoạt động của những trung tâm này nhằm cung cấp nguồn tài chính cho lực lượng nổi dậy có vũ trang.

Lực lượng an ninh Colombia trong 5 ngày hoạt động đã phá hủy 140 trung tâm điều chế hỗn hợp cocaine, bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ 1.745kg cocaine cùng với những nguyên liệu khác. Cảnh sát cho biết, cứ 3 tháng các trung tâm pha chế nói trên lại sản xuất ra khoảng 25 tấn cocaine. Lượng hàng này thường được xuất sang châu Âu, châu Á và Mỹ.

Tháng 6/2016, Chính phủ và lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã ký thỏa thuận ngừng bắn mang tính bước ngoặt, trong đó bao gồm các biện pháp đối phó với nạn buôn bán ma túy.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây