Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 22:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích các mục tiêu của PKK

(ANTV) - Các nguồn tin quân sự cho biết, ngày (18/6), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích ở tỉnh Diyarbakir nhằm vào 16 mục tiêu của lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức vốn bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh kích các cơ sở chứa đạn dược và lương thực cũng như các hầm trú ẩn. Kể từ khi cuộc xung đột giữa lực lượng PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng 7/2015 sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ nước này và PKK đổ vỡ, hàng nghìn tay súng PKK, hàng trăm binh sĩ và dân thường Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng.

Từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch tấn công nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các khu vực rừng núi. Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghi can sát hại nữ nghị sỹ Anh hầu tòa

Ngày (18/6, Thomas Mair - nghi can sát hại nữ nghị sỹ Anh Jo Cox ngày 18/6 đã phải ra hầu tòa, với 3 tội danh bị cáo buộc gồm: giết người, làm tổn hại thân thể người khác, sở hữu vũ khí bất hợp pháp và vũ khí tấn công.

Khi tòa hỏi tên đối tượng là gì, tên Thomas Mair đã trả lời rằng tên hắn là “Cái chết cho kẻ phản bội, tự do cho nước Anh”. Đây là câu trả lời duy nhất của Thomas Mair khi nghe tòa luận tội trong suốt những giờ đầu của phiên tòa.

Trước đó, nghị sĩ Jo Cox thuộc Công Đảng có xu hướng ủng hộ Liên minh châu Âu đã bị bắn tại khu vực bầu cử Birstall gần thành phố Leeds, vùng Yorkshire. Bà Cox là một trong những nghị sĩ Anh đầu tiên lên tiếng ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu.Vụ giết hại bà Cox đã gây chấn động toàn nước Anh về việc đảm bảo an toàn cho các nghị sĩ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây