Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 06:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:27, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay Mỹ oanh kích các mục tiêu của IS từ Địa Trung Hải

(ANTV) - Hải quân Mỹ ngày 3/6 thông báo, các chiến đấu cơ của nước này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ tàu sân bay tại Địa Trung Hải. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên 1 tàu sân bay Mỹ nhắm tới các khu vực ở Trung Đông từ Địa Trung Hải, kể từ sau cuộc chiến Iraq hồi năm 2003.

Theo thông báo, các chiến đấu cơ Mỹ cất cánh từ tàu sân bay USS Harry S Truman, sau khi tàu này tới Địa Trung Hải thông qua kênh đào Suez. Tuy nhiên, thông báo không cho biết các mục tiêu của IS bị không kích nằm ở Iraq hay Syria, cũng như số lượng và kiểu loại mục tiêu nào của IS bị tấn công.

Trong khi đó, một sĩ quan cấp cao của Hải quân Mỹ cho biết, động thái trên nhằm thể hiện năng lực của tàu sân bay khi thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian dài, kể cả khi phải di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Đây cũng được coi là 1 thông điệp gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ, rằng quân đội Mỹ có những cách khác để tiến hành các cuộc không kích tại Syria, thay vì sử dụng căn cứ không quân tại Incirlik.

Israel tái khẳng định lập trường về đàm phán với Palestine

Ngày 03/06, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tái khẳng định lập trường của nước này về đàm phán trực tiếp với Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas.

Truyền thông Israel dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết trong cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Pháp, ông Netanyahu đã kêu gọi Pháp và các đối tác của Paris khuyến nghị Tổng thống Abbas chấp nhận lời mời ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp, cho rằng điều này sẽ có lợi hơn việc tổ chức một hội nghị hòa bình cấp cao.

Ông Netanyahu còn nhấn mạnh rằng sáng kiến hòa bình của Pháp có thể gây tổn hại tới các nỗ lực có tiềm năng thành công trong khu vực.

Trong khi đó, tại hội nghị cấp cao ở Paris cùng ngày, Tổng thống Pháp Hollande nhấn mạnh việc thảo luận những điều kiện cho một thỏa thuận bền vững giữa Israel và Palestine cần phải tính đến toàn bộ khu vực. Ông Holland đồng thời cho rằng, hội nghị chỉ có thể đưa ra một giải pháp, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Israel và Palestine.

Hội nghị này không có sự tham gia của Israel và Palestine là nhằm chuẩn bị cho hội nghị cấp cao với sự tham gia của các nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có lãnh đạo Israel và Palestine, trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, Israel luôn cho rằng nỗ lực của Pháp sẽ chỉ khiến Palestine có quan điểm cứng rắn hơn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây