Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:08, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay chở 81 người rơi tại Colombia

(ANTV) - Ngày 28/11, một máy bay chở các cầu thủ bóng đá từ Brazil đã bị rơi trên không phận Colombia. Hiệp hội hàng không dân sự Colombia xác nhận có 81 người bao gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Theo các hãng truyền thông, máy bay này đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union và có khả năng vẫn còn có người sống sót sau vụ tai nạn.

Đáng chú ý là các cầu thủ của đội bóng Chapecoense Real cũng có mặt trên chiếc máy bay xấu số. Đội bóng đang trên đường tới tham dự trận chung kết Copa Sudamerica tại Medellin diễn ra vào ngày 30/11.

Theo nguồn tin địa phương, nguyên nhân máy bay rơi có thể là do bị hết nhiên liệu vào khoảng 22 giờ 15 phút tại Cerro Gordo, La Union.

Hiện Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã hoãn lại tất cả các trận đấu cũng như các hoạt động liên quan sau vụ tai nạn.

Tổng thống Mỹ đắc cử nỗ lực hoàn thiện nội các

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang nỗ lực hoàn thiện nội các mới. Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump ngày 28/11 cho biết, ông Trump đã có cuộc gặp với cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Tướng về hưu David Petraeus trong nỗ lực tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí Ngoại trưởng dưới chính quyền mới.

Ngay sau cuộc gặp với ông David Petraeus hôm 28/11, ông Trump đã dành những lời có cánh cho cựu Giám đốc CIA trên trang Twitter cá nhân. Trong khi đó, ông Petraeus khẳng định cuộc gặp với ông Trump đã diễn ra tốt đẹp, trong đó 2 bên trao đổi về những thách thức và cơ hội sẽ có khi làm việc cùng nhau.

Dự kiến, trong ngày 29/11 ông Trump sẽ tiếp tục gặp gỡ 2 ông Bob Corker và Mitt Romney. Cả 3 người này đều là những ứng viên hàng đầu cho vị trí Ngoại trưởng trong nội các sắp tới của ông Trump.

Liên quan đến vị trí Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump mới đây cũng đã có cuộc gặp với 1 số nhân vật đang được cân nhắc như cảnh sát trưởng Hạt Milwaukee David Clarke, quan chức bang Kansas Kris Kobach, và ông Frances Townsend, 1 quan chức Bộ An ninh Nội địa dưới thời Tổng thống George W.Bush.

Thái Lan suy tôn Nhà Vua mới

Ngày 29/11, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã trở thành quốc vương mới của Thái Lan, nối ngôi Nhà vua Bhumibol qua đời hôm 13/10, trở thành Nhà vua Rama X của Vương triều Chakri, cai trị Vương quốc Thái Lan dưới thể chế quân chủ lập hiến.

Việc kế vị của Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, 64 tuổi, được tiến hành theo quy định của Hiến pháp lâm thời 2014, do Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) – Quốc hội Thái Lan thông báo cùng ngày tại 1 phiên họp đặc biệt.

Theo nghi thức, dự kiến, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia sẽ đích thân đến yết kiến và mời Hoàng Thái tử lên ngôi Vua. Sau đó, Hoàng Thái Tử sẽ phải chấp thuận lời mời này và tuyên bố trở thành quốc vương mới. Nghi thức này sẽ diễn ra trong ngày 29/11 hoặc ngày 30/11.

Vai trò chính thức đầu tiên của Quốc vương Rama X sẽ là chủ trì lễ Quốc khánh vào ngày 5/12 tới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng