Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 15:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Maroc xin gia nhập trở lại Liên minh châu Phi sau 32 năm

(ANTV) - Liên minh châu Phi (AU) cho biết Ma-rốc đã chính thức đề nghị tham gia trở lại AU sau 32 năm quốc gia này rời khỏi AU nhằm phản đối quyết định công nhận Tây Sahara là thành viên liên minh này.

Ý định tái gia nhập Liên minh châu Phi (AU) đã được Maroc loan báo từ tháng 7 vừa qua khi Quốc vương Mohammed VI cho biết nước này muốn lấy lại vị trí của mình trong AU.

Năm 1984, Maroc đã rút khỏi Liên minh châu Phi (AU) để phản đối việc Cộng hòa Dân chủ Arab Sahara (SADR - hay còn gọi là Tây Sahara) trở thành thành viên liên minh này. Rabat chiếm đóng Tây Sahara từ năm 1975, song động thái này không được quốc tế công nhận.

Quốc vương Mohammed VI nêu rõ việc Maroc xin gia nhập trở lại AU không đồng nghĩa với việc nước này thay đổi lập trường về Tây Sahara. Trước khi được tiếp nhận làm thành viên trở lại, đề nghị của Maroc cần được Ủy ban AU thông qua.

Yahoo bị kiện sau bê bối đánh cắp thông tin người dùng

"Người tiên phong" một thời của ngành Internet - Yahoo đang đứng trước nguy cơ ra tòa sau khi công bố vụ mất cắp thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng.

Ông Ronald Schwartz, đại diện cho nhóm người dùng Yahoo tại Mỹ bị đánh cắp tài khoản, ngày 23/9 đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang tại thành phố San Jose, bang California. Đơn kiện cáo buộc Yahoo đã hành động "thiếu trách nhiệm đối với thông tin cá nhân của người dùng", đi ngược lại cam kết bảo mật thông tin của hãng. Nguyên đơn cũng chỉ trích sự chậm trễ của hãng trong việc công bố vụ đánh cắp thông tin xảy ra từ năm 2014.

Trước đó một ngày, Yahoo cho biết thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp từ mạng lưới Yahoo. Theo Yahoo, các thông tin bị đánh cắp nhiều khả năng gồm danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa bảo vệ. Tuy nhiên, Yahoo cho rằng các thông tin bị đánh cắp không bao gồm các thông tin thẻ thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.

Yahoo đang phải đối mặt với truy vấn về thời điểm mà tập đoàn này nhận được tin về vụ đánh cắp thông tin. Cho tới nay, Yahoo vẫn chưa cung cấp thời gian biểu chi tiết cũng như chứng cứ hỗ trợ cho cáo buộc của hãng rằng thủ phạm là "một nhân tố được nhà nước bảo trợ".

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây