Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia tăng cường phòng chống buôn người

(ANTV) - Bộ Nội vụ Malaysia thông báo đã đưa ra 3 giải pháp cải tiến nhằm ngăn chặn những hoạt động buôn người và làm giả hộ chiếu tại các cửa khẩu chính của nước này.

Các giải pháp này bao gồm: nhanh chóng cập nhật hồ sơ nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Hệ thống Nhập cư Malaysia bằng biện pháp thủ công (viết tay), nâng cấp hệ thống máy tính kiểm tra các công dân nước ngoài; và nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên làm công tác nhập cư.

Bộ trưởng Nội vụ Nur Jazlan Mohamed cho rằng hệ thống quản lý nhập cư Malaysia, vốn được thiết kế để hỗ trợ dịch vụ chính của Cục nhập cư, thường xuyên bị trục trặc. Đây được cho là một trong những nguyên nhân giúp người nước ngoài có thể dễ dàng đi qua các điểm nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 1 và 2. Bộ Nội vụ Malaysia đã yêu cầu Công ty Syarikat Haitech Padu Sdn Bhd, đơn vị cung cấp hệ thống này 20 năm trước, phải nhanh chóng khắc phục những trục trặc nói trên.

Ông Nur Jazlan Mohamed cho biết thêm Bộ Nội vụ cũng đã lên kế hoạch thực hiện các bài kiểm tra tâm lý đối với những người làm công tác nhập cư, để đánh giá xem họ có phù hợp với vị trí làm việc hay không./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng