Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia siết chặt quản lý Twitter trước thềm tổng tuyển cử

(ANTV) -Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Chính phủ Malaysia ra thông báo siết chặt quản lý Twitter trước thềm tổng tuyển cử do những thông tin chính trị sai lệch đã bị các tài khoản ảo đăng một cách vô tội vạ lên mạng xã hội hay "spam".

Chỉ vài tuần trước khi Malaysia bước vào cuộc tổng tuyển cử, mạng xã hội Twitter của nước này bị phàn nàn tràn ngập những thông tin chính trị thiên lệch, ảnh hưởng tới quan điểm người dân.
 
Twitter cho biết, sau khi nhận được cảnh báo hãng này đã đóng 500 tài khoản như vậy. Hiện chưa rõ ai là người chịu trách nhiệm đẩy những thông tin như vậy lên mạng xã hội của Malaysia.
 
Vai trò của mạng xã hội và bầu cử đã trở thành một đề tài cực kỳ nhạy cảm trong những năm gần đây, đặc biệt là sau những nghi vấn tác động thay đổi quan điểm của những đơn vị vận động bầu cử như Cambridge Analytica.
 
 Các quốc gia Arab có hệ thống thanh toán thống nhất
 
Quỹ Tiền tệ Arab (AMF) với 22 thành viên mới đây đã lập cơ quan thanh toán độc lập riêng của khu vực với vốn khoảng 100 triệu USD do ngân hàng trung ương các quốc gia Ả-rập hỗ trợ.
 
Các quốc gia Arab đã đi tới thống nhất về kế hoạch thành lập một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập của riêng khu vực này sau khi các kênh thanh toán hiện tại đang gia tăng chi phí. Hiện nhiều khoản thanh toán giữa các quốc gia Arab được thực hiện bởi các ngân hàng khu vực, tuy nhiên, những ngân hàng này chỉ đóng vai trò đại diện cho các tổ chức tài chính nước ngoài không hiện diện tại khu vực.
 
Kênh thanh toán kiểu này những năm gần đây đã trở nên bất cập bởi vì luật lệ chống rửa tiền ban hành bởi Mỹ và châu Âu đã khiến chi phí trở nên cao hơn rất nhiều./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng