Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 13:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia quyết định ngừng điều tra Thủ tướng Najib Razak

(ANTV) -Ngày 26/1, Tổng Công tố Malaysia Mohamed Apandi Ali cho biết số tiền 681 triệu USD được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Thủ tướng Najib Razak là món quà từ hoàng gia Saudi Arabia và không có hành vi phạm tội hay tham nhũng nào trong vụ việc này.

 
Theo Tổng Công tố Malaysia, Thủ tướng Najib không có hành vi phạm pháp nào liên quan đến 3 vụ điều tra do cơ quan chống tham nhũng Malaysia đệ trình. Cơ quan điều tra Malaysia đã gặp gỡ và tiến hành ghi âm lời khai của các nhân chứng, bao gồm cả những nhà tài trợ cho ông Razak.
 
Theo cơ quan này, không có bằng chứng nào cho thấy số tiền nói trên được đưa cho ông Razak là để hối lộ hoặc biếu ông nhằm đạt được một lợi ích nào đó từ ông Razak. Vì vậy, Tổng công tố Malaysia tuyên bố sẽ chỉ đạo cơ quan chống tham nhũng ngừng điều tra Thủ tướng Najib.
 
Trước đó, hồi tháng 8/2015, người dân Malaysia đã xuống đường tuần hành yêu cầu ông Razak phải từ chức khi có những thông tin rò rỉ về số tiền nói trên. Tại thời điểm đó, ông Razak cũng tuyên bố ông không làm gì sai và cho biết, số tiền đó là tiền quyên góp từ Trung Đông.
 
Sau đó, ông cũng nhiều lần khẳng định số tiền này được dùng để chi tiêu cho Đảng cầm quyền và các sự kiện chính trị khác.
 
 Nhật hoàng thăm chính thức Philippines
 
 
Ngày 26/1, nhận lời mời của Tổng thống Philippines Benigno Aquino III , Nhật Hoàng Akihito  và Hoàng hậu Michiko đã tới Philippines, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 5 ngày.
 
Đích thân Tổng thống Aquino đã ra đón Nhật Hoàng và Hoàng hậu tại Sân bay quốc tế Ninoy Aquino . Dự kiến, ông Aquino sẽ tiếp Nhật Hoàng và Hoàng hậu tại Phủ Tổng thống (Malacanang) vào ngày hôm nay, 27/1. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Philippines của Nhật Hoàng và Hoàng hậu kể từ năm 1962.
 
Trong năm nay, Philippines và Nhật Bản kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây