Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 16:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia bắt giữ những phần tử có liên hệ với IS

(ANTV) -  Cảnh sát Malaysia hôm qua thông báo đã bắt giữ được các nghi phạm có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các chiến dịch riêng rẽ tại bang Sabah  và bang Perak.

 

Theo thông báo của cảnh sát, trong chiến dịch truy bắt tại thành phố Sandakan ở bang Sabah, các lực lượng an ninh đã bắt giữ hai nghi phạm có liên hệ với IS. Ngoài ra, trong một chiến dịch khác cũng ở thành phố này, cảnh sátđã bắt giữ thêm một đối tượng khác. Trướcđó, vào ngày 12/6, cảnh sát nước này cũng bắt giữ một công dân Indonesia tại bang Perak nghi là chiến binh IS.

Thông báo cho biết thêm, 2 trong 3 đối tượngbị bắt tạithành phố Sandkan là công dân Indonesia, đối tượng còn lại là người Malaysia. Những nghi phạm này đã đăng các đoạn video bày tỏ sự trung thành với IS trên các mạng xã hội và cảnh sátcho rằng các đối tượng nàyđang cố gắng tìm cách để đến được thành phố Marawi miền Nam Philippines, nơi đang diễn ra giao tranh giữa nhóm phiến quân ủng hộIS và quân đội Chính phủ Philippines.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục hoàn thiện nội các

 Thông báo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày hôm 16/6 cho biết, Tổng thống nước này Moon Jae-in đã chính thức bổ nhiệm thêm 3 bộ trưởng. Động thái trên diễn ra 2 ngày sau khi những nhân vật này điều trần tại Quốc hội.

Theo đó, các nghị sỹ Kim Boo-kyum và Do Jong-hwan của đảng Dân chủ cầm quyền lần lượt được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và một thành viên khác cũng thuộc đảng trên, ông Kim Young-choon ( Kim - zoăng - chun) sẽ đứng đầu Bộ Hải dương và Ngư nghiệp.

Như vậy, sau đợt bổ nhiệm mới nhất, nội các của Tổng thống Moon còn 14 vị trí trống.

Đến nay, nhà lãnh đạo này đã chỉ định 11 người nắm các vị trí trong nội các nhưng nhiều vị trí vẫn đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

Việc bổ nhiệm các bộ trưởng ở Hàn Quốc không cần phải được Quốc hội chấp thuận nhưng nếu cơ quan lập pháp này không ủng hộ thì việc bổ nhiệm có thể nhanh chóng dẫn tới tình trạng căng thẳng giữa Phủ Tổng thống và Quốc hội.

Triều Tiên tuyên bố đẩy nhanh phát triển hạt nhân đối phó với trừng phạt

Theo Yonhap, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã trích dẫn một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày hôm nay nhấn mạnh nước này sẽ đẩy nhanh các nỗ lực tăng cường kho vũ khí hạt nhân để đối phó với thái độ thù địch do Mỹ đứng đầu được thể hiện qua nhiều biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.


Bản thông cáo được trích dẫn có đoạn viết các biện pháp trừng phạt cùng sức ép của Mỹ và các thế lực chư hầu đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã lên tới đỉnh điểm, đồng thời gọi đây là kết quả của chính sách cực kỳ thù địch của Mỹ và cáo buộc rằng ngoài các biện pháp trừng phạt theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Mỹ vẫn tiếp tục đưa ra nhiều loại biện pháp khác nhằm vào Bình Nhưỡng.

Bộ trên còn nhấn mạnh rằng, để đối phó với các biện pháp trừng phạt, Triều Tiên sẽ “đẩy nhanh hơn nữa việc tăng cường sức mạnh hạt nhân”.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây