Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Iraq tiến sâu vào thành trì IS, tiêu diệt nhiều tay súng

(ANTV) - Ngày 15/6, lực lượng an ninh Iraq đã đạt được bước tiến đáng kể trong cuộc chiến đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành phố Fallujah thuộc tỉnh Anbar. Theo đó, quân đội đã tiêu diệt hàng chục tay súng IS, phá hủy 5 xe chứa bom, đồng thời giành lại kiểm soát quận Shuhada ở phía Nam Fallujah.

Lực lượng an ninh hiện đang chiến đấu với các tay súng IS gần đường 16, chia cắt quận Shuhada với quận lân cận Nazal hướng về trung tâm thành phố. Giao tranh cũng xảy ra ác liệt gần quận Khadra, giáp Shuhada.

Chiến dịch giành lại Fallujah đang gặp nhiều khó khăn do sự kháng cự mạnh của IS bên trong thành phố, với hàng trăm quả bom do nhóm phiến quân này cài, trong khi lực lượng an ninh phải đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng chục nghìn dân thường được cho là đang mắc kẹt ở đây.

Trong khi đó, hiện đã có tới hơn 1000 người nghi là thành viên hoặc những người ủng hộ IS bị bắt giữ, sau khi sàng lọc hàng chục nghìn người sơ tán khỏi Fallujah.

Pháp cảnh báo cấm biểu tình sau các vụ bạo động ở Paris

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/6 cảnh báo có thể cấm biểu tình sau khi xảy ra bạo loạn trong các cuộc biểu tình một ngày trước đó ở thủ đô Paris phản đối các cải cách liên quan dự luật lao động mà chính phủ nước này đang thúc đẩy.

Phát biểu tại một phiên họp nội các, Stephane Le Foll, người phát ngôn của Tổng thống Hollande nhấn mạnh, tại thời điểm này Pháp đang tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016, đồng thời phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố, do vậy, không thể cho phép tiến hành các cuộc biểu tình nếu tài sản và người dân cũng như các tài sản công không được đảm bảo an toàn.

Trước đó, phát biểu trên đài phát thanh, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cam kết chính phủ nước này sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi các cải cách trong dự luật lao động bất chấp các cuộc biểu tình suốt 3 tháng qua.

Trong khi đó cùng ngày, 15/6, chính phủ Pháp thông báo kể từ nay việc cấp phép biểu tình sẽ được xem xét "theo từng trường hợp", theo đó quyền biểu tình có thể bị rút lại, nếu vấn đề an ninh không được đảm bảo.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình quy mô lớn hôm 14/6 tại Paris đã gây ra các vụ đụng độ khiến nhiều người bị thương và làm hư hỏng nhiều tài sản vật chất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây