Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 13:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Iraq đang vượt trước kế hoạch giành lại Mosul

(ANTV) -Liên quan tới tình hình chiến sự tại Iraq, ngày hôm qua (17/10), Lầu Năm Góc khẳng định các lực lượng Iraq đang đạt được mục tiêu và đã vượt trước kế hoạch trong ngày đầu tiên của chiến dịch giành lại thành phố Mosul từ tay nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 
Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook khẳng định các quân nhân Mỹ ở phía sau tiền tuyến và đang đóng vai trò cố vấn hoặc hỗ trợ hậu cần cho lực lượng Iraq.
 
Trong khi đó, tướng Stephen J.Townsend của Mỹ tại Iraq cho biết, Mỹ sẽ ủng hộ chiến dịch phản công của quân đội Iraq nhằm giành lại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq từ tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. Tuy nhiên, ông Townsend cũng nhấn mạnh: tất cả các lực lượng chiến đấu đều phải là lực lượng của Iraq.
 
Cùng ngày, Pháp thông báo 12 bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên của liên quân quốc tế tham gia chiến dịch chống IS sẽ nhóm họp vào ngày 25/10 tới ở Paris.
 
Cuộc gặp trên, với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, được tổ chức nhằm đánh giá tiến triển trong chiến dịch nhằm đánh bật IS khỏi Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq.
 
 
LHQ công bố lệnh ngừng bắn tại Yemen
 
Trong khi đó tại Yemen, Liên hợp quốc (LHQ) mới đây vừa tuyên bố một lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực tại nước này bắt đầu từ ngày 20/10. Trong khi đó, Ngoại trưởng Yemen cùng ngày thông báo Tổng thống nước này, ông Abedrabbo Mansour Hadi đã nhất trí với một lệnh ngừng bắn 72 giờ và có thể được kéo dài./.
 
Đặc phái viên LHQ về vấn đề Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed nêu rõ một lệnh ngừng bắn, được áp dụng lần đầu tiên hồi tháng 4/2016, "sẽ có hiệu lực trở lại vào lúc 23h59 (giờ địa phương - 20h59 giờ GMT) ngày 19/10/2016, với thời hạn ban đầu là 72 giờ và có thể được gia hạn.
 
Cùng ngày, trong một thông báo đăng trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Yemen nêu rõ Tổng thống đã chấp nhận một lệnh ngừng bắn trong 72 giờ và có thể được kéo dài, nếu bên còn lại tán thành, kích hoạt ủy ban quân sự giám sát ngừng bắn (DCC) và chấm dứt sự vây hãm tại thành phố Taiz, phía Tây Nam Yemen.
 
Trước đó, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir cũng khẳng định nước này sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn tại Yemen, nếu nhóm phiến quân Houthi đồng ý. Tuy nhiên, ông al-Jubeir cũng tỏ ý hoài nghi về những nỗ lực hòa bình sau khi nhiều cố gắng trước đó nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn đã thất bại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây