Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luật an ninh mới của Malaysia chính thức có hiệu lực

(ANTV) - Ngày 1/8, Luật an ninh mới của Malaysia đã chính thức có hiệu lực. Luật mới này cho phép Hội đồng an ninh Quốc gia do Thủ tướng Najib Razak đứng đầu có quyền hạn đặc biệt trong tình huống khẩn cấp.

Theo Thủ tướng Najib, luật này là cần thiết trong bối cảnh Malaysia đang đối diện với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ các tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Luật an ninh mới được thông qua từ tháng 12 năm ngoái, cho phép Hội đồng an ninh Quốc gia do Thủ tướng Najib đứng đầu có thể tuyên bố tình trạng thiết quân luật ở bất cứ khu vực nào có nguy cơ bị đe dọa an ninh.

Đồng thời, cảnh sát Malaysia cũng có quyền lực lớn hơn để tìm kiếm, bắt giữ và sử dụng vũ lực./.

Nga nới lỏng quy định về nhập quốc tịch

Nga đã nới lỏng quy định về nhập quốc tịch vào nước này khi mà sửa đổi luật “Về quốc tịch Liên bang Nga” và “Về quy chế pháp lý cho công dân nước ngoài tại Liên bang Nga” chính thức có hiệu lực.

Theo sửa đổi, người nước ngoài được đào tạo chuyên môn tại Nga sau năm 2002 và đang làm việc tại nước này từ 3 năm trở lên được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga.

Thủ tục xin nhập quốc tịch cũng được đơn giản hóa đối với các doanh nhân đã kinh doanh 3 năm tại LB Nga, nếu tổng số tiền họ đóng thuế doanh nghiệp và bảo hiểm vào Quỹ hưu trí đạt ít nhất 1 triệu ruble mỗi năm.

Sửa đổi cũng áp dụng đối với người tị nạn, theo đó sau khi được chấp thuận tị nạn và tạm trú tại LB Nga, người tị nạn có thể được nhận thẻ định cư nếu tham gia chương trình quốc gia về di cư tự nguyện. Thành viên gia đình người tị nạn cũng được hưởng quyền này. Thẻ định cư sẽ được cấp theo thời hạn họ tham gia chương trình di cư./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng