Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 17:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạt vụ tấn công ở Brussels: Số tử vong tăng lên 35 người

(ANTV) - Theo thông tin từ Trung tâm Khủng hoảng của Bỉ, số người thiệt mạng trong loạt vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Brussels hôm 22/3 hiện là 35 người, chưa kể 3 thủ phạm đánh bom liều chết, ngoài ra số người bị thương là hơn 300 người.

Bộ y tế của Bỉ cũng cho biết có 31 nạn nhân thiệt mạng ngay tại hiện trường của các vụ khủng bố, 4 người khác đã thiệt mạng sau đó ở các bệnh viện.

Hiện trung tâm trên cũng đã xác nhận danh tính của 28 người, trong đó 15 người thiệt mạng tại sân bay và 13 người tại ga tàu điện ngầm. Các nạn nhân chủ yếu mang quốc tịch Bỉ, ngoài ra còn có các quốc tịch khác như Anh, Italy, Trung Quốc, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Điển và Mỹ.

Cùng ngày, 3 trong số 9 đối tượng bị bắt hôm 27/3 trong loạt vụ bố ráp của cảnh sát Bỉ đã bị buộc tội tham gia hoạt động khủng bố. Truyền thông Bỉ cho biết những kẻ bị bắt giữ không liên quan đến các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Brussels hôm 22/3 hay ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái.

Tìm thấy kho đạn tại nhà nghi can âm mưu tấn công tại Pháp

Trong thông báo ngày 28/3, các công tố viên Hà Lan cho biết, Cảnh sát đã tìm thấy đạn cùng nhiều tang vật khác tại nhà riêng của nghi can khủng bố người Pháp, bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp của cảnh sát tại thành phố cảng Rotterdam ngày 27/3.

Trong cuộc truy quét tại nhà riêng của nghi can này, lực lượng chức năng còn thu giữ được nhiều điện thoại, thẻ SIM, đĩa cứng, tiền mặt và ma túy, song không có thiết bị nổ nào được tìm thấy.

Theo những kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm này có liên hệ với Reda Kriket, cũng là một nghi can khủng bố đã bị bắt giữ ở gần thủ đô Paris hôm 24/3. Cả hai nghi phạm trên được cho là nằm trong mạng lưới thánh chiến của tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng.

Vụ bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của phía Pháp sau khi giới chức an ninh nước này nghi ngờ đối tượng có liên quan tới việc lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố tại Pháp. Theo kế hoạch, nghi can sẽ được dẫn độ về Pháp trong vài ngày tới

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây