Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 13:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân của Bỉ

(ANTV) - Người dân Đức và Bỉ đang kêu gọi Chính phủ Bỉ đóng cửa 2 trong số 6 lò phản ứng điện hạt nhân do lo ngại nhiễm phóng xạ.

Tại Vương quốc Bỉ có hai nhà máy điện nguyên tử đều cũ kỹ, gây lo ngại không chỉ cho Bỉ mà cả các nước láng giềng. Lò phản ứng số 2 của Nhà máy điện hạt nhân Doel gồm 4 lò phản ứng đã hết hạn sử dụng từ giữa năm ngoái sau 40 năm vận hành nhưng Chính phủ Bỉ đang có ý định cho lò này chạy thêm 10 năm nữa.

Trong khi đó, lò phản ứng số 2 tại nhà máy điện hạt nhân Tihange với 3 lò phản ứng vận hành từ năm 1975 đã bị đóng cửa sau khi xuất hiện một số vết nứt. 2 lò phản ứng còn lại vẫn đang hoạt động sau hơn 40 năm gây lo ngại về khả năng rò rỉ phóng xạ.

Hàng trăm triệu người châu Á lâm vào cảnh khó khăn do nắng nóng

Còn tại châu Á, cuộc sống của hàng trăm triệu người dân hiện đang bị đẩy vào cảnh vô cùng khó khăn do nắng nóng và hạn hán. Hàng trăm người bị sốc nhiệt nghiêm trọng ở Thái Lan, Malaysia. Trong khi đó ở Ấn Độ, số người thiệt mạng do nắng nóng đã vượt quá 300 người.

Nhiệt độ trung bình kể từ đầu tháng 4 đến nay ở Ấn Độ lên tới 44 độ C.Thậm chí ở một số bang nhiệt độ luôn ở mức cao báo động, có nơi còn ghi nhận nhiệt độ 48-50 độ C.

Riêng tại bang miền Đông Bihar, chính quyền bang đã ra lệnh cấm nấu ăn ban ngày ở một số địa phương nhằm ngăn ngừa hỏa hoạn ngoài ý muốn, sau khi một đám cháy bất ngờ tại một ngôi làng làm 79 người chết. Chính phủ Ấn Độ đã phải ra lệnh đóng cửa nhiều trường học ở một số vùng đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi chiều.

Các chuyên gia thời tiết cảnh báo vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đợt nắng nóng hiện nay ở Đông Nam Á và Nam Á sớm chấm dứt.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây