Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lở đất tại Trung Quốc: Số người mất tích tăng mạnh

(ANTV) - Sáng ngày 24/6, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến hàng chục căn nhà bị chôn vùi. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng ước tính, số người bị vùi lấp và mất tích trong vụ lở đất đã tăng mạnh lên tới con số 141 người.

Huyện Mậu hiện đã được đặt trong tình trạng cần cứu trợ thiên tai khẩn cấp với mức độ thiệt hại địa chất cấp 1 - cấp rất nghiêm trọng.

Vụ sạt lở đất ở Tứ Xuyên là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc.

Ước tính hơn 500 nhân viên cứu hộ đã được cử tới vùng thiên tai, khẩn trương tổ chức công tác tìm kiếm người mất tích dưới sự hỗ trợ của nhiều phương tiện cơ giới.

Triều Tiên lên tiếng về cái chết của sinh viên Mỹ

Triều Tiên vừa đưa ra phản ứng chính thức đầu tiên về cái chết của Otto Warmbier - sinh viên Mỹ bị Bình Nhưỡng giam giữ trong 17 tháng và vừa được trả về nước hôm 13/6 vừa qua.

Theo đó, phía Triều Tiên tuyên bố, nước này đã chăm sóc và điều trị y tế cho Otto Warmbier.  Bình Nhưỡng cũng khẳng định cái chết của Warmbier là một “ấn số” đối với Triều Tiên vì các chỉ số sức khỏe của người này hoàn toàn bình thường khi được đưa về Mỹ.

Ngày 13/6, Triều Tiên trả tự do cho Otto Warmbier "vì lý do nhân đạo" sau 17 tháng giam giữ với cáo buộc chống phá nhà nước Triều Tiên. Sinh viên này qua đời ngày 19/6 tại bang Ohio, Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau đó đã lên án Bình Nhưỡng về vụ việc này.

Gia đình Otto Warmbier cho biết người này bắt đầu hôn mê từ tháng 3/2016, không lâu sau khi bị kết án ở Triều Tiên. Trong khi giới chức Triều Tiên cho rằng nguyên nhân tình trạng sức khỏe xấu của Otto Warmbier là do ngộ độc và dùng thuốc ngủ.

Hiện Triều Tiên được cho đang giam giữ ít nhất 6 công dân Hàn Quốc và 3 công dân Mỹ với những cáo buộc khác nhau, trong đó có các hoạt động chống phá chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng