Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lở đất tại Colombia làm nhiều người thương vong và mất tích

(ANTV) - Những vụ lở đất đã xả ra sáng ngày 19/4, sau khi thành phố Manizales, Colombia hứng chịu lượng mưa tương đương với một tháng trong suốt một đêm. Lở đất đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 5 người bị thương và Hội chữ thập đỏ quốc gia này ước tính vẫn còn khoảng 20 người mất tích.

Tổng thống Juan Manuel Santos dự kiến sẽ tới khu vực xảy ra thiên tai này vào rạng sáng nay (giờ địa phương).

Vụ việc xảy ra chưa đầy ba tuần sau khi nước ở ba con sông tràn vào một thành phố gần biên giới phía Nam của tỉnh Andean, khiến hơn 300 người thiệt mạng.
 
LHQ phát hiện thêm 17 hố chôn tập thể tại CHDC Congo

Liên hợp quốc cho biết các nhà điều tra đã phát hiện 17 hố chôn tập thể tại miền Trung Cộng hòa dân chủ Congo, đưa tổng số hố chôn phát hiện tại khu vực xung đột giữa quân đội Congo và lực lượng dân quân địa phương lên con số 40.

Theo thông cáo của LHQ, binh sĩ Congo được cho đã đào hố chôn tập thể mới phát hiện nêu trên sau các cuộc giao tranh với nhóm phiến quân Kamuina Nsapu tại tỉnh Kasai Trung ở CHDC Congo hồi cuối tháng 3 vừa qua, làm ít nhất 74 người, gồm 30 trẻ em, thiệt mạng.

Trước đó, Chính phủ Congo bác các cáo buộc đã sử dụng vũ lực không phù hợp trong các cuộc truy quét phiến quân, đồng thời khẳng định chính lực lượng phiến quân đã đào các hố chôn tập thể này.

CHDC Congo rơi vào khủng hoảng chính trị và bất ổn nghiêm trọng kéo dài nhiều tháng qua liên quan đến bầu cử.

Trong khi đó, kể từ tháng 8/2016, nhóm phiến quân Kamuina Nsapu hoạt động tại 4 tỉnh miền Trung của nước này là Kasai Trung, Kasai Đông, Kasai và Lomami đã khiến ít nhất 400 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng