Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 18:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân Saudi Arabia không kích trúng trụ sở cảnh sát ở Yemen

(ANTV) - Giới chức tại Yemen ngày 18/1 cho biết, nhiều người đã thiệt mạng và bị thương khi các máy bay của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu chống phiến quân Houthi ở Yemen không kích trúng một trụ sở cảnh sát tại thủ đô Sanaa hiện do phiến quân kiểm soát.

Theo giới chức an ninh, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 15 người bị thương và khoảng 30 người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Trong khi đó, một nguồn tin y tế cho biết 25 cảnh sát đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có dân thường, đang được điều trị.

Số thương vong có thể tăng do nhiều người còn bị mắc kẹt. Đội cứu hộ đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân bị vùi dưới đống đổ nát của tòa nhà 2 tầng đã bị sập một phần.

Các nguồn tin cho hay trụ sở cảnh sát trên nằm tại trung tâm Sanaa đã bị trúng bom trong đêm và một thánh đường gần đó cũng bị ảnh hưởng.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi, được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh, chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải lưu vong tại Saudi Arabia.

Lực lượng liên minh khu vực chống Houthi do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7 cùng năm.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, kể từ tháng 3/2015, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.800 người, trong đó gần một nửa là dân thường, và khiến hơn 27.000 người bị thương./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây