Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 12:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu về lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên

(ANTV) - Các nhà ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu trong ngày 30/11 đối với dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9 vừa qua.

Các nhà ngoại giao cho biết 5 nước có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh và Pháp, đều đã nhất trí với các biện pháp trừng phạt mới, vốn nhắm tới các nguồn thu từ hoạt động xuất khẩu của Triều Tiên.

Ngoài ra, tên của nhiều quan chức và cơ quan dính líu đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng cũng sẽ bị liệt vào danh sách đen cấm bay và phong toả tài sản của LHQ.
Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt trong ba tháng qua và đạt được thống nhất sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi giữa tháng.

Đồng thời, Tổng thống Barack Obama cũng đã nói với người kế nhiệm mình là ông Donald Trump rằng đối mặt với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên phải được  ưu tiên hàng đầu trong vấn đề an ninh quốc gia của Mỹ. 

Liên Hợp Quốc hết lương thực viện trợ cho người dân Đông Aleppo 

Trong bối cảnh mùa đông lạnh giá đã đến, khoảng 275.000 người đang bị mắc kẹt ở miền Đông Aleppo. Trong khi đó, Liên Hợp Quốc đang cạn dần nguồn lương thực và các mặt hàng thiết yếu để phân phát cho người dân nơi đây.

Phó Điều phối viên nhân đạo Liên Hợp Quốc tại Syria, ông Ramesh Rajasingham ngày 28/11 cho biết, đã phát lương khô cho người dân ở đây, và khu vực này đang rất cần viện trợ lương thực và những mặt hàng khác càng sớm càng tốt.

LHQ cũng khẩn cấp yêu cầu các bên liên quan ở Syria ngừng các cuộc tấn công gây ảnh hưởng tới người dân ở Aleppo, đồng thời cho phép các hoạt động vận chuyển hành nhân đạo tới những khu vực bị vây hãm ở thành phố này.

Cùng ngày, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, kể từ ngày 26/11 đã có gần 10.000 dân thường Syria rời bỏ vùng chiến sự ở phía Đông thành phố Aleppo để đi lánh nạn. Theo SOHR, chỉ trong hai ngày cuối tuần qua, các lực lượng của chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát 6 quận ở phía Đông Aleppo từ tay phiến quân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây