Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 15:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc nỗ lực tái khởi động vòng hòa đàm Yemen

(ANTV) - Ngày 27/11, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề Yemen, ông Ismail Ould Cheikh Ahmed đã thông báo một nỗ lực mới nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên đối địch tại Yemen, với mục tiêu chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 20 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này.

Theo ông Ahmed, ông đang tới Riyadh và Kuwait để chuẩn bị cho vòng hòa đàm mới, sau các cuộc thảo luận với đại diện của phiến quân Houthi và các đồng minh vào chiều 27/11 ở thủ đô Muscat của Oman.

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức ONA của Oman dẫn lời Đặc phái viên LHQ nhấn mạnh, ông đã sẵn sàng tới thành phố Aden thăm ông Hadi nếu cần thiết. Ngoài ra, ông đã nhận thấy "nhiều điều nghiêm túc" trong các cuộc thảo luận với đại diện của lực lượng Houthi và các đồng minh thuộc đảng của cựu Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh.

Trước đó hôm 21/11, một lệnh ngừng bắn mới nhất kéo dài 48 giờ đã kết thúc với ít tiến triển, và đây cũng là nỗ lực mới của cộng đồng quốc tế nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo cũng như chấm dứt xung đột tại Yemen./.

Venezuela: Tổng thống tuyên bố không để phe đối lập bỏ đàm phán

Liên quan tới tình hình chính trị bất ổn tại Venezuela, Tổng thống nước này Nicolas Maduro ngày hôm qua cho biết ông sẽ không để phe đối lập rời bỏ các cuộc đàm phán vốn bắt đầu từ ngày 30/10 trong một nỗ lực nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Phát biểu trong một sự kiện quân sự ở Caracas, ông Maduro nhấn mạnh bàn đối thoại  được lập ra 4 tuần trước, là một cơ hội cho hòa bình và ông sẽ không cho phép bất kỳ ai rời khỏi, đồng thời nêu rõ việc đưa chính phủ của ông và liên minh Bàn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập tại Venezuela xích lại gần nhau là lộ trình hướng tới xây dựng một thỏa thuận hai bên cùng chấp nhận được. Ông khẳng định chỉ có con đường duy nhất là đối thoại để tìm kiếm hòa bình, sự tôn trọng và sự khoan dung giữa những người Venezuela.

Chính phủ Venezuela và MUD khởi động đối thoại vào cuối tháng 10 vừa qua. Vòng đối thoại lần hai diễn ra hôm 12/11 và vòng ba dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 6/12 tới./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây