Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 17:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc: 90.000 dân thường mắc kẹt ở Fallujah

(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Fallujah đang diễn ra những trận chiến ác liệt giữa quân đội Iraq và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Liên hợp quốc bày tỏ lo ngại rằng, số dân thường đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến ở thành phố này có thể là 90.000 người, vượt xa con số ước tính ban đầu là 50.000 người.

Phát biểu trong chuyến thăm một trại tị nạn ở thủ đô Baghdad, điều phối viên nhân đạo Liên hợp quốc Lise Grande cảnh báo hàng chục nghìn người đang phải đối mặt với một thảm họa khủng khiếp ở thành phố đang bị chiến sự bao vây, chỉ cách thủ đô Baghdad 50 km về phía Tây.

Trong bối cảnh, chiến dịch huy động hỗ trợ Quỹ nhân đạo của Liên hợp quốc diễn ra rất chậm chạp, bà Lise kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp tài chính hơn nữa hỗ trợ người dân Iraq, mà trước mắt là Quỹ cứu trợ khẩn cấp để giúp khoảng 7 triệu người.

Liên hợp quốc cho biết, trong hơn 6 tháng qua, người dân ở Falluja đã không tiếp cận được bất cứ nguồn cứu trợ quốc tế nào. Cùng với Mosul, Fallujah vẫn đang thuộc quyền kiểm soát của phiến quân IS.

Quân đội và các lực lượng vũ trang ủng hộ Chính phủ Iraq ngày 23/5 vừa qua, đã bắt đầu chiến dịch giải phóng Fallujah, với sự hỗ trợ của các đợt không kích từ Liên quân do Mỹ đứng đầu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích nhận định, đây sẽ là một cuộc chiến dài hơi và đầy khó khăn của Chính phủ Iraq.

 Israel: Xả súng trước Bộ Quốc phòng, 10 người thương vong  

Cảnh sát Israel cho biết, tối 8/6 đã xảy ra một vụ xả súng tại trung tâm thành phố Tel Aviv, làm ít nhất 3 thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo nguồn tin không chính thức của cảnh sát địa phương, đây là vụ tấn công khủng bố. Cảnh sát cho biết hai nghi phạm trong trang phục Do Thái giáo truyền thống đã bị vô hiệu hóa, trong đó một tên đã bị bắn.

Vụ xả súng xảy ra ngay tại trung tâm mua sắm đông đúc của Tel Aviv, nằm đối diện trụ sở Bộ Quốc phòng của nước này. Theo các nhân chứng, đám đông mua sắm đã bỏ chạy trong hỗn loạn sau khi nghe thấy ít nhất 4 tiếng súng vang lên.

Đây là vụ xả súng thứ hai xảy ra tại Tel Aviv trong năm nay. Hồi tháng trước, một kẻ khủng bố cũng đã xả đạn vào khách bộ hành trên tuyến phố du lịch ở trung tâm thành phố này làm 2 người chết và 8 người bị thương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây