Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ xác nhận hòa đàm về Syria khởi động vào ngày 14/3

(ANTV) - Các cuộc hòa đàm về Syria sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 14/3 tới tại Geneva, Thụy Sỹ. Đây là xác nhận của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura.

Theo ông Mistura, các phái đoàn nhận được lời mời tham dự hòa đàm sẽ lần lượt có mặt tại Geneva trong những ngày tới, và dự kiến sẽ tiến hành những buổi gặp riêng rẽ vào cuối tuần này. Tuy nhiên, vòng đàm phán sẽ được chính thức bắt đầu vào ngày 14/3, và kết thúc sau khoảng từ 7-10 ngày.

Ông cũng khẳng định việc vạch rõ một lịch trình làm việc như vậy sẽ có lợi cho tất cả các bên tham gia đàm phán.  Tuy nhiên, hiện chưa rõ phe đối lập Syria có tham gia cuộc hòa đàm nói trên không.

Trong khi đó, ngay trước thềm cuộc hòa đàm Syria, Ngoại trưởng Pháp cho biết sẽ nhóm họp với những người đồng cấp Mỹ, Đức, Anh và Italia tại thủ đô Paris vào ngày 13/3 tới, để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria.

Tunisia triệt phá mạng lưới tuyển bộ chiến binh trẻ để tham chiến tại Syria

Bộ Nội vụ Tunisia hôm qua cho biết các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá một mạng lưới chuyên tuyển mộ các chiến binh trẻ để tham chiến tại Syria.

Mạng lưới này gồm 4 phần tử thánh chiến trong độ tuổi từ 25 đến 36 hoạt động tại thành phố Kairouan , cách thủ đô Tunis 184 km. Nguồn tin an ninh cho biết qua theo dõi một thành viên trong mạng lưới này đã giúp phát hiện được phương thức hoạt động của toàn mạng lưới. Những đối tượng trên đã được giao nộp cho Cơ quan chống khủng bố quốc gia tại Tunis và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với nhiều vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây