Thứ hai, ngày 10/12/2018 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:40, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Liên hợp quốc đã bày tỏ thiện chí làm dịu bớt bầu không khí căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời mong muốn tiến hành các kênh liên lạc thường xuyên hơn với Triều Tiên. 

Tuyên bố trên vừa được Hãng thông tấn Trung ương nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa ra ngày hôm qua, ngay sau chuyến thăm hiếm hoi kéo dài 5 ngày của Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên hợp quốc Jeffrey Feltman tới Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, ông Jeffrey Feltman đã thừa nhận những tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt quốc tế đối với vấn đề viện trợ nhân đạo cho nước này. KCNA nhấn mạnh: “LHQ đã bày tỏ quan ngại về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và mong muốn sẽ nỗ lực để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên theo đúng tinh thần Hiến chương LHQ dựa trên việc bảo đảm hòa bình và an ninh quốc tế".

KCNA cũng tiết lộ các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Phó Tổng thư ký LHQ Jeffrey Feltman đã nhất trí đánh giá chuyến thăm này của ông Feltman sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hai bên nhất trí tiến hành liên lạc thường xuyên. 

Ông Feltman là quan chức cấp cao nhất của LHQ tới Triều Tiên kể từ năm 2012. Trong thời gian ở thăm Bình Nhưỡng, ông Feltman đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri I-âng Hô và thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng