Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 05:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ lên án hoạt động “thanh trừng chính trị” của Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và đình chỉ hơn 110.000 người có liên quan tới vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua đã "vượt ra khỏi giới hạn các quy định của luật quốc tế", trong đó có Hiệp ước Quốc tế về các quyền Chính trị và Dân sự (ICCPR). Phát biểu trên được người phát ngôn Cơ quan Nhân quyền Liên Hợp Quốc Ravina Shamdasani đưa ra trong một cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sỹ, người phát ngôn Cơ quan Nhân quyền Liên Hợp Quốc Ravina Shamdasani, nhấn mạnh, Liên Hợp Quốc quan ngại việc Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bắt giữ hoặc đình chỉ công tác đối với hàng nghìn quan chức dù nước này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Bà Shamdasani cũng nói rằng, tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng xấu đi và việc Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay cả đối với giới truyền thông là đáng lo ngại.

Theo bà Shamdasani, các bước đi này của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã "vượt ra khỏi giới hạn các quy định của luật quốc tế", trong đó có Hiệp ước Quốc tế về các quyền Chính trị và Dân sự (ICCPR).

Người phát ngôn Cơ quan Nhân quyền Liên Hợp Quốc kêu gọi Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cần đảm bảo sự minh bạch và đảm bảo các bước đi mà Chính phủ nước này đang tiến hành phù hợp với khuôn khổ của luật pháp.

Tính đến thời điểm này, Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải hoặc đình chỉ công tác của hơn 110.000 công chức, thẩm phán, công tố viên, quân nhân cùng những người khác bị nghi ngờ có liên hệ với mạng lưới của Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, người hiện đang sống lưu vong tại Mỹ và bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây