Thứ tư, ngày 12/12/2018 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi Triều Tiên mở cửa các kênh liên lạc

(ANTV) - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman, ngày 10/12, kêu gọi Triều Tiên mở cửa các kênh liên lạc nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột.  Đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi đầy đủ các nghị quyết của HĐBA LHQ.

 
Theo Liên Hợp Quốc, tại cuộc gặp Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị Feltman đã kêu gọi Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo và khẳng định ngoại giao là giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng hiện nay thông qua “một cuộc đối thoại chân thành”.
 
Cả ông Feltman và các quan chức Triều Tiên đều nhất trí rằng, tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên là hồ sơ căng thẳng và nguy hiểm nhất đối với hòa bình và an ninh thế giới hiện nay.
 
Chuyến thăm Triều Tiên của ông Feltman diễn ra trong bối cảnh, căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đang ngày càng leo thang kể từ mùa hè năm ngoái khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên “sẽ bị nhấn chìm trong lửa giận dữ” sau 2 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của nước này.
 
Honduras: Công bố kết quả kiểm lại phiếu bầu cử Tổng thống
 
Tại Hondurs, Tòa án Bầu cử Tối cao nước này thông báo đương kim Tổng thống Juan Orlando Hernandez vẫn là người dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, sau khi cơ quan chức năng kiểm lại một phần phiếu bầu.
 
Theo đó, kết quả sau khi kiểm lại 4.753 đầu phiếu cho thấy ông Hernandez vẫn dẫn trước 1,6% so với ứng viên đối lập Salvador Nasralla. Con số này khớp với kết quả được công bố ban đầu. Tuy nhiên, đến nay Tòa án vẫn chưa chính thức công bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 26/11 vừa qua.
 
Trước đó, kết quả kiểm 99,96% số phiếu cho thấy Tổng thống Hernandez giành được 42,98% số phiếu, trong khi ứng viên Nasralla nhận 41,39%. Tuy nhiên, có thời điểm ông Nasralla đã vượt trước, song kết quả thay đổi nhanh chóng khi công tác kiểm phiếu được nối lại sau gián đoạn do trục trặc hệ thống.
 
Ông Nasralla đã tuyên bố không chấp nhận kết quả và kêu gọi kiểm lại hơn 5.000 đầu phiếu. Hàng loạt cuộc biểu tình cũng đã nổ ra sau khi ông Nasralla tuyên bố có gian lận bầu cử và kêu gọi phản đối.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng