Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp ở Aleppo

(ANTV) - Liên quan đến tình hình tại Syria, Liên hợp quốc vừa đưa ra lời kêu gọi ngừng bắn vì mục đích nhân đạo khẩn cấp ở thành phố Aleppo - nơi mà Liên hợp quốc cho hay, 2 triệu cư dân không được tiếp cận nước sạch hay điện sau các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự tuần trước.

Các quan chức điều phối viên nhân đạo tại khu vực và Syria cho hay, Liên hợp quốc vô cùng quan ngại rằng hậu quả sẽ là thảm khốc đối với hàng triệu người dân nếu các mạng lưới điện và nước không được lập tức sửa chữa.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã cảnh báo việc cắt điện và nước diễn ra giữa đợt nắng nóng, đẩy trẻ em vào mối nguy hiểm nghiêm trọng liên quan đến các bệnh truyền nhiễm.

Diễn biến trên thực địa cho thấy, lực lượng Chính phủ và phe nổi dậy Syria đã điều hàng trăm quân tiếp viện đến Aleppo. Cả hai bên đều chuẩn bị cho cuộc chiến quan trọng để giành quyền kiểm soát thành phố lớn thứ hai Syria. Các cuộc giao tranh ác liệt của hai bên trong những tuần qua tại Aleppo đang khiến tình hình nhân đạo trở nên nghiêm trọng.

Duma quốc gia Nga xem xét thỏa thuận bố trí không quân ở Syria

Tổng thống Vladimir Putin đã trình để Duma Quốc gia Nga (tức Hạ viện Nga) phê duyệt dự thảo thỏa thuận giữa Nga và Syria về việc triển khai vô thời hạn nhóm không quân thuộc lực lượng vũ trang Nga trong khu vực căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia của Syria. Văn kiện trên được công bố ngày 9/8, trong cơ sở dữ liệu của Hạ viện.

Theo văn kiện trên, nhóm không quân Nga hiện đang đóng quân tại sân bay Hmeymim theo yêu cầu của phía Syria.  Quân đội Nga được sử dụng miễn phí các cơ sở hạ tầng sân bay và những địa bàn cần thiết theo sự thỏa thuận giữa các bên. Dự thảo nêu rõ: "Thành phần của nhóm không quân Nga do phía Nga xác định thông qua sự phối hợp với phía Syria."

Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Moskva sẽ rút một phần lực lượng không quân Nga khỏi căn cứ Hmeymim về nước. Tuy nhiên, Nga vẫn duy trì sự hiện diện tại căn cứ này và quân cảng Tartus để giám sát tình hình cũng như bảo về 2 căn cứ từ trên biển, trên không và đất liền.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây