Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 16:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi giải pháp hòa bình giữa Qatar và các nước láng giềng

(ANTV) - Liên quan đến tình hình tại vùng Vịnh., ngày 3/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi Qatar cùng các nước láng giềng giải quyết những khác biệt một cách êm thấm, đồng thời khẳng định tổ chức này sẽ không can thiệp vào tranh chấp giữa các bên.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi Qatar giải quyết các bất đồng với các nước láng giềng Vùng Vịnh, động thái cho thấy cơ quan quyền lực nhất của Liên hợp quốc sẽ không can dự vào cuộc tranh chấp.

Trong khi đó cùng ngày, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Lưu Kết Nhất (hiện đang nắm giữ chức chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng 7) cho rằng, cách tốt nhất là các nước liên quan cần tìm ra giải pháp thông qua đối thoại, tham vấn lẫn nhau.

Ngoại trưởng Qatar Al-Thani mới đây đã có cuộc gặp với các thành viên Hội đồng Bảo an thảo luận về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Qatar với 4 nước khu vực Ảrập, đồng thời đề nghị các thành viên HĐBA hối thúc các nước vùng Vịnh bãi bỏ các lệnh cấm vận hàng không và các kết nối giao thông khác với Qatar.

Thủ tướng Đức kỳ vọng G20 đạt đồng thuận về vấn đề chống khủng bố

Phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày 3/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ hy vọng nhóm G20 sẽ đạt đồng thuận về vấn đề chống khủng bố quốc tế tại Hội nghị sắp tới ở Hamburg.
 
Theo bà Merkel, vấn đề chống khủng bố nhận được sự đồng tình cao của các bên, trái ngược với sự khác biệt giữa các quốc gia trong một số vấn đề. Những vụ tấn công khủng bố diễn ra thời gian gần đây tại châu Âu, Châu Á và Mỹ được nhận định là sẽ thôi thúc quyết tâm mạnh mẽ chống khủng bố từ các nước trên thế giới và kỳ vọng sẽ được thể hiện tại Hội nghị thượng đỉnh G20 do Đức làm chủ nhà lần này.

Nỗ lực chung nhằm hạn chế mối đe dọa khủng bố cũng sẽ là chủ đề chính trong cuộc gặp giữa bà Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Đức, Mỹ được lên kế hoạch vào ngày 6/7 tới, trước thềm Hội nghị G20.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây