Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 07:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi các bên tham chiến ở Syria quay trở lại đàm phán

(ANTV) - Ngày 21/6, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các cường quốc gây sức ép để các bên tham chiến tại Syria quay trở lại bàn đàm phán và chấm dứt xung đột.

Chủ tịch Ủy ban Điều tra về Syria của Liên Hợp Quốc ngày 21/6 đã công bố trước Hội đồng Nhân quyền tại Geneva bản điều tra mới nhất về tình hình Syria. Bản điều tra nêu rõ, quân đội Chính phủ Syria thực hiện các cuộc không kích hàng ngày, còn các nhóm phiến quân bao gồm IS và Mặt trận al-Nusra đứng sau các vụ tấn công nhằm vào cả dân thường.

Ông Paulo Pinheiro, Chủ tịch Ủy ban Điều tra về Syria của Liên Hợp Quốc: “Chúng ta cần hành động hơn nữa để chấm dứt sự chịu đựng của người dân thường Syria trước cuộc xung đột này. Chúng ta cần tất cả các nước ủng hộ vô điều kiện tiến trình chính trị cho Syria, theo đó thúc đẩy cá bên tại Syria đối thoại và thỏa hiệp cho một nền hòa bình lâu dài tại quốc gia Trung Đông này”.

Các cuộc hòa đàm Syria tại Geneva, Thụy Sĩ, do Liên Hợp Quốc làm trung gian giữa Chính phủ Syria và các nhóm đối lập nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 5 năm qua đã kết thúc mà không có được bước đột phá nào. Dư luận trông đợi sẽ có thêm một vòng đàm phán mới, tuy nhiên, tình hình chiến sự bùng phát đã ngăn cản nỗ lực đưa các phe phái tại Syria trở lại bàn thảo luận.

Iraq: Chỉ có 1/3 khu vực tại Fallujah không còn IS

Lực lượng liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cho biết, mới chỉ có 1/3 các khu vực tại thành phố Fallujah của Iraq “sạch bóng” IS. Tuyên bố này được người phát ngôn lực lượng liên quân Christopher Garver đưa ra ngày 21/6, chỉ vài ngày sau khi Chính phủ Iraq tuyên bố giải phóng Fallujah./.

Người phát ngôn Garver cho biết IS mới đã bị đánh bật khỏi các khu vực phía Nam Fallujah và giao tranh vẫn đang tiếp diễn tại các khu vực khác của thành phố. Chiến dịch giải phóng Fallujah vẫn đang được triển khai trung tâm tỏa ra khắp thành phố.

Trong khi đó, các chỉ huy của quân đội Iraq cho biết lực lượng của mình vẫn đang giành được những bước tiến tại mặt trận Fallujah và đã tiêu diệt hàng trăm tay súng khủng bố IS.

Cùng ngày, Liên hợp quốc thông báo đã có hơn 85.000 dân thường tháo chạy khỏi Fallujah kể từ khi Iraq triển khai chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố này hơn 1 tháng trước đây.

Liên hợp quốc dự báo sẽ có thêm hàng nghìn người di tản khỏi thành phố này khi giao tranh vẫn còn tiếp diễn./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây