Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 00:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ hoãn bỏ phiếu tăng cường trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) -Theo kế hoạch ban đầu, cuộc bỏ phiếu về việc áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sẽ diễn ra trong ngày 1/3, song phái bộ Mỹ tại LHQ cho biết, Nga đề nghị có 24 giờ đồng hồ để nghiên cứu các nội dung trong dự thảo nghị quyết về việc tăng cường trừng phạt Triều Tiên, nên cuộc bỏ phiếu sẽ hoãn sang ngày 2/3.

Trong khi đó, cùng ngày, theo AFP, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su Yong tuyên bố nước này sẽ tẩy chay Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, đồng thời lấy làm tiếc rằng cơ quan này đã bị "chính trị hóa.”

Thời gian qua, cơ quan trên của Liên hợp quốc đã nhiều lần chỉ trích tình hình nhân quyền ở Triều Tiên, với một bản báo cáo quy mô hồi năm 2014 cho rằng Bình Nhưỡng và giới lãnh đạo quốc gia Đông Bắc Á này đã phạm các tội ác chống lại loài người.

Ngoại trưởng Ri Su Yong cũng cho biết Mỹ và nhiều nước khác, vốn khao khát "xóa sổ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", đã sử dụng những cáo buộc sai lệnh về tình hình nhân quyền tại nước này để phục vụ các mục đích khác.

Vòng đàm phán hòa bình mới về Syria tiếp tục bị trì hoãn

Thông báo cho biết, việc trì hoãn là cần thiết để các bên liên quan có thời gian cân nhắc những vấn đề thực tế đang diễn ra tại Syria, qua đó giúp cuộc hòa đàm được tiến hành một cách thuận lợi nhất.
Ngày 1/3, văn phòng của Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura thông báo, vòng đàm phán mới về cuộc khủng hoảng Syria sẽ tiếp tục bị hoãn lại tới ngày 9/3, thay vì ngày 7/3 như dự kiến được đưa ra trước đó.

Đây là lần thứ hai vòng đàm phán mới này bị hoãn lại sau khi không thể diễn ra vào ngày 25/2 như dự kiến ban đầu.

Trước đó, vòng đàm phán mới nhất về vấn đề Syria, diễn ra đầu tháng 2 vừa qua, đã không đem lại bất cứ kết quả nào khi các bên không thể tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết cuộc nội chiến dai dẳng tại quốc gia Trung Đông này.

Tuy nhiên, với việc lệnh ngừng bắn tại Syria do Nga và Mỹ bảo trợ chính thức có hiệu lực từ hôm 27/2, LHQ hy vọng đây sẽ là tiền đề giúp các cuộc hòa đàm về Syria trong tương lai có thể thu về những kết quả tích cực, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao của cộng đồng quốc tế đều đã thất bại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây