Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ cảnh báo về nguy cơ chết đói tại Tây Phi

(ANTV) - Theo thống kê mới đây của Liên hợp quốc, đã có khoảng 65.000 người chết đói tại khu vực Tây Phi, những nơi nhóm phiến quân Boko Haram đang hoạt động mạnh. LHQ cũng đánh giá tình hình hình hiện nay đã trở thành thảm họa nhân đạo.

Theo thống kê mới đây của Liên hợp quốc (LHQ), đã có khoảng 65.000 người chết đói tại khu vực Tây Phi, những nơi nhóm phiến quân Boko Haram đang hoạt động mạnh. LHQ đánh giá tình hình hình hiện nay đã trở thành thảm họa nhân đạo.

Cơ quan điều phối nhân đạo của LHQ cho biết, ở khu vực Vùng Hồ Chad, có đến hơn 6 triệu người, trong đó 4,5 triệu người ở Nigeria, đang sống trong tình trạng vô cùng bấp bênh về lương thực. Khoảng nửa triệu trẻ em có thể đang đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng do hạn hán và các hoạt động của phiến quân Boko Haram.

Trong số này có đến 49.000 em sống tại bang Borno, được xem là cứ điểm của Boko Haram ở Nigeria, có thể sẽ phải chết trong năm nay, nếu không nhận được cứu trợ kịp thời. Trong khi đó, các bệnh viện và phòng khám hầu như đều bị phá hủy, hệ thống đường ống nước, thiết bị vệ sinh cũng cần phải được xây dựng lại.

LHQ cảnh báo, tình trạng thiếu lương thực dẫn đến chết đói ở miền Bắc Nigeria và các khu vực lân cận có thể còn tồi tệ hơn nữa, và có thể trở thành cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất toàn cầu.

 Người dân Caribe chuẩn bị ứng phó với siêu bão Matthew 

Cơn bão có tên quốc tế là Matthew được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực Caribe vào sáng nay. Trận bão này được xem là mạnh nhất kể từ năm 2007, và hiện tại, người dân Caribe đang khẩn trương sơ tán cũng như có những chuẩn bị cần thiết để ứng phó với diễn biến của cơn bão.

Bão Matthew dự kiến sẽ đổ bộ vào các khu vực duyên hải phía Nam quốc đảo Jamaica, trong đó có thủ phủ Kingston - khu vực chế biến dầu lớn ở nước này.

Sau Jamaica, miền Nam Haiti cũng sẽ là khu vực tâm bão. Nhà chức trách Haiti hôm qua đã sơ tán bằng thuyền đưa người dân sống tại các khu vực duyên hải, các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Cuba cũng sẽ là địa phương bị ảnh hưởng của trận bão. Thành phố Santiago de Cuba và căn cứ hải quân Mỹ ở vịnh Guantanamo  là những nơi trên đường đi của cơn bão. Nhà chức trách Mỹ đã ra lệnh sơ tán khoảng 700 nhân viên và trẻ em tại căn cứ này trong khi chính quyền Cuba đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp bão lũ tại 5 tỉnh phía Đông nước này.

Dự báo, bão Matthew sẽ gây lũ quét, lở đất và gió giật mạnh, gây nhiều thiệt hại cho các khu vực mà bão đi qua. Các cộng đồng dân cư nghèo được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây