Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 18:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ: 40% dân Libya sống trong thảm họa nhân đạo

(ANTV) - Tình hình khủng hoảng và nội chiến ở Libya đã đẩy người dân nước này vào một hoàn cảnh rất đen tối. Nhận định trên được điều phối viên Liên hợp quốc về các vấn đề nhân đạo Ali Zaatari đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 20/8.

Ông Ali Zaatari nhấn mạnh tình hình khủng hoảng và nội chiến đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 2,4 triệu người Libya. Số người tị nạn đã lên tới 250.000, trong khi đó 417.000 người khác đang tiếp tục rời bỏ quê hương để đi lánh nạn. Hiện nay, 40% người dân của quốc gia Bắc Phi này đang sống trong thảm họa nhân đạo.

Ông Ali Zaatari cũng cho rằng Libya đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, song sự giúp đỡ này vẫn thấp hơn mong đợi. Tình hình khủng hoảng nêu trên cũng tác động tới cuộc sống của 150.000 người nước ngoài, hiện đang bị coi là những đối tượng nhập cư ở Libya. Ngoài ra, 100.000 người nước ngoài khác ở Libya đang muốn xin tị nạn hoặc di cư sang châu Âu.

Không quân Iraq tiêu diệt 19 chỉ huy IS ở Mosul

Không quân Iraq ngày 20/8 đã tiêu diệt 19 chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, phía Bắc nước này.

Tuyên bố của quân đội Iraq nêu rõ: "Lực lượng không quân đã mở nhiều đợt không kích nhằm vào các trụ sở của IS tại khu vực al-Misaq của thành phố Mosul, nơi có nhiều chỉ huy cấp cao của tổ chức này. Chiến dịch không kích đã diễn ra thành công, toàn bộ 19 phiến quân ở các trụ sở trên đã bị tiêu diệt".

Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq với khoảng 500.000 dân, đã nằm dưới sự kiểm soát của IS trong 2 năm qua. Quân Chính phủ Iraq, dưới sự hỗ trợ của nhóm dân quân Peshmerga của người Kurd, đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào thành phố này.

Trong diễn biến liên quan, ngày 20/8, Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo đã bắt giữ 3 phần tử IS, bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại một quan chức cấp cao đã nghỉ hưu của nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây