Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 16:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:10, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lệnh ngừng bắn ở Aleppo kéo dài thêm 48 giờ

(ANTV) - Các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột tại Syria đang phát huy hiệu quả. Hãng thông tấn quốc gia Syria SANA dẫn tuyên bố của bộ chỉ huy tối cao quân đội nước này cho biết lệnh ngừng bắn ở thành phố miền Bắc Aleppo sẽ được kéo dài 48 giờ, bắt đầu từ 1 giờ sáng giờ địa phương (22 giờ GMT đêm 9/5).

Lệnh ngừng bắn tạm thời, ban đầu được dự định trong 2 ngày và sau đó kéo dài đến 1h ngày 10/5, được đưa ra sau khi giao tranh khiến gần 300 người thiệt mạng kể từ hôm 22/4 ở Aleppo, thành phố bị chia cắt thành những khu vực do các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy kiểm soát.

Trong 1 diễn biến liên quan, Nga và Mỹ đã nhất trí sẽ đẩy mạnh những nỗ lực nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria và mở rộng lệnh ngừng bắn trên phạm vi toàn quốc. Hai nước cũng yêu cầu tất cả các bên xung đột tại Syria dừng tấn công nhằm vào dân thường và các công trình dân sự.

Yemen: Đàm phán hoà bình được nối lại tại Kuwait

Sau nhiều nỗ lực thúc đẩy quốc tế, ngày 9/5, tiến trình đàm phán hoà bình cho Yemen đã được nối lại tại Kuwait sau 2 ngày gián đoạn.Theo đó, 3 nhóm hành động chung giữa Chính phủ Yemen và phiến quân được thành lập hồi tuần trước đã nhóm họp trở lại hồi chiều qua để thảo luận các vấn đề then chốt của tiến trình đàm phán.

Theo đó, 3 nhóm hành động chung giữa Chính phủ Yemen và phiến quân được thành lập hồi tuần trước, đã nhóm họp trở lại hồi chiều qua để thảo luận các vấn đề then chốt của tiến trình gồm: việc rút lực lượng phiến quân khỏi các vùng đất đã chiếm đóng năm 2014, giao nộp vũ khí của phiến quân, phóng thích tù nhân và thoả thuận về giải pháp chính trị.

Các nguồn tin chính thức cho biết, tiến trình đàm phán hoà bình được nối lại sau khi Bộ Ngoại giao Kuwait, đại diện ngoại giao 18 nước phương Tây ở Kuwait cùng đặc phái viên Liên hợp quốc về Yemen Ould Ahmed, thực hiện nhiều nỗ lực trung gian thuyết phục Chính phủ Yemen và nhóm phiến quân chính tại Yemen là nhóm Hồi giáo Al Houthi, trở lại đàm phán. Sáng qua, đặc phái viên Ahmed đã hối thúc tất cả các bên tham chiến có những nhượng bộ cần thiết để cứu vãn hoà đàm nhằm đặt dấu chấm hết cho cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài hơn 13 tháng qua tại Yemen./.

 
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây