Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 06:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lệnh ngừng bắn của Nga ở Aleppo bắt đầu có hiệu lực

(ANTV) -Lệnh ngừng bắn nhân đạo lần thứ 2, kéo dài 10 giờ đồng hồ mà Nga tuyên bố thực hiện tại các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo  của Syria đã có hiệu lực vào sáng 4/11, với mục đích khuyến khích dân thường và các tay súng nổi dậy rời khỏi đây.

 
Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân nổi dậy sẽ được phép rời đi mà không hề hấn gì và mang theo vũ khí của họ qua 2 tuyến đường riêng, trong khi 6 hành lang nhân đạo cũng được mở cho thường dân, người bệnh và bị thương.
 
Trong khi đó cùng ngày, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, cơ quan này không thể sử dụng lệnh ngừng bắn đơn phương do Nga thông báo ở thành phố Aleppo để gửi viện trợ tới khu vực này, do không đủ bảo đảm an ninh cần thiết.
 
Theo LHQ, vẫn còn khoảng 250.000 dân thường bị mắc kẹt ở khu vực phía Đông Aleppo, và không thể tiến hành sơ tán trừ khi họ tự nguyện.
 
Tháng trước, Nga và chính phủ Syria cũng đơn phương tuyên bố 1 lệnh ngừng bắn nhân đạo trong vòng 3 ngày ở Aleppo, nhưng không đạt được mục tiêu đưa dân thường ra khỏi vùng chiến sự.
 
Các lực lượng Iraq giành lại 6 quận ở phía Đông Mosul  
 
 
Liên quan đến chiến dịch của Iraq nhằm giành lại thành phố Mosul  từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các lực lượng nước này ngày 4/11 đã đạt được bước tiến lớn, giành lại quyền kiểm soát 6 quận ở khu vực phía Đông thành phố, sau các cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng cực đoan.
 
Theo nguồn tin an ninh, hàng trăm lính biệt kích thuộc Lực lượng chống khủng bố (CTS) và quân đội nước này đã giành lại 6 quận là Aden, Samah, Karkukli, al-Khadraa, al-Ikhaa và al-Quds. Các lực lượng đã cắm cờ Iraq lên các tòa nhà quan trọng trong quận, trong khi các cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục tại quận Karamah lân cận.
 
Hiện hơn 5.000 dân thường đã được sơ tán khỏi các khu vực phía Đông của Mosul mới chiếm được, và đưa tới các khu trại.
 
Trong 1 diễn biến liên quan, cùng ngày, người phát ngôn của LHQ về vấn đề nhân quyền, bà Ravina Shamdasani cho biết, IS đã sát hại hàng trăm người, bao gồm 50 người đào ngũ và 180 nhân viên chính phủ Iraq xung quanh Mosul.
 
Ngoài ra, IS cũng bắt 1.600 người từ thị trấn Hammam al-Alil tới Tal Afar, và nhiều khả năng sử dụng họ như là các lá chắn sống chống lại các vụ không kích./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây