Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hoa tulip được yêu thích nhất châu Âu

(ANTV) - Hàng năm khi mùa xuân tới, du khách khắp nơi lại đổ về công viên hoa Keukenhof, cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan hơn 1 giờ lái xe. Tại đây, du khách được ngắm nhìn hàng trăm nghìn bông hoa mà chủ yếu là hoa tulip, cùng những cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc chạy dài tít tắp. Năm nay, công viên hoa Keukenhof sẽ bắt đầu đón chào du khách đến thưởng ngoạn từ ngày 24/4 đến hết ngày 16/5.

 

Với chủ đề "Thế kỷ vàng", lễ hội hoa năm nay mong muốn gợi lại một thời hoàng kim của Hà Lan và hướng tới một tương lai "vàng". "Thế kỷ vàng" là giai đoạn Hà Lan thịnh vượng trong lĩnh vực thương mại, khoa học và nghệ thuật. Đó cũng là thời kỳ mà thế giới được phát hiện và ngành buôn bán hoa tulip trở nên thịnh vượng.

Sự kiện không thể thiếu trong lễ hội hoa năm nay là bức tường hoa về chủ đề "Thế kỷ vàng". Một cổng chào làm bằng hàng nghìn bông hoa lan và hồng môn cùng vô số các loài hoa khác tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng. Ngoài ra còn rất nhiều nét độc đáo của lễ hội hoa năm nay để du khách có thể thưởng ngoạn.

Ngày nay, du khách nước ngoài tới Hà Lan với những biểu trưng văn hóa. Hoa tulip, cối xay gió, họa sĩ Rambrandt và những con kênh ở Amsterdam là những biểu tượng kể lại toàn bộ lịch sử của Hà Lan. Keukenhof góp phần quảng bá cho đất nước của cối xay gió này. Mỗi năm Keukenhof đón gần 1 triệu lượt du khách đến từ hơn 100 nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây