Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hóa trang rực rỡ sắc màu ở Rio de Janeiro

(ANTV) - Nếu như tại khu vực châu Á, người dân đang sống trong bầu không khí ấm áp, hạnh phúc của Tết Nguyên đán, thì bên kia bờ đại dương, thành phố Rio De Janeiro, Brazil như bùng nổ trong âm thanh, ánh sáng và màu sắc với Lễ hội hóa trang được coi là nổi tiếng nhất thế giới.

Tâm điểm của Lễ hội hóa trang Rio de Janeiro năm nay là màn diễu hành đêm qua của khoảng 4000 người trong những trang phục rực rỡ, cầu kỳ và vũ điệu samba nóng bỏng.

Tiếng nhạc, tiếng trống sôi động hòa vào tiếng pháo nổ rộn ràng khiến sân vận động Marques de Sapucai với 78 nghìn chỗ ngồi như muốn vỡ òa trong bầu không khí lễ hội.

Mô hình ngọn đuốc Olympic cũng được trưng bày ở cổng chào của khu vực biểu diễn Samba để hướng tới sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dự kiến diễn ra tại đây vào tháng 9 năm nay.

Anh Vagner Lima - Diễn viên vũ đoàn Uniao da Ilha, Brazil cho biết: “Được là một phần của lễ diễu hành này, là một cư dân khu Ila suốt 40 năm qua, được giới thiệu Thế vận hội đầu tiên tổ chức ở Nam Mỹ, đó quả là những điều tuyệt vời đối với tôi."

Bầu không khí vui tươi tràn ngập khắp nơi bất chấp những quan ngại gần đây về sự lây lan của virus Zika, mà Brazil được coi là tâm điểm.

Anh Rodreguez - Diễn viên tham gia lễ hội cho hay: "Chính phủ đã làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Mọi người đều hạnh phúc và chúng tôi tin lễ hội sẽ thành công.

Trên khắp đất nước Brazil, các sự kiện liên quan đến lễ hội hóa trang đã và sẽ được tổ chức đến hết ngày 10/2 tới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng