Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 19:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào tăng cường an ninh tại Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 49

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM 49) và các Hội nghị liên quan, sẽ khai mạc vào ngày 24/7 tới tại thủ đô  Vientiane của Lào.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN là hội nghị quan trọng nhất trong năm của ngành ngoại giao ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác chủ chốt, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước (gồm 10 nước ASEAN và 17 đối tác ngoài ASEAN). Công tác chuẩn bị cho Hội nghị quan trọng này đã được nước chủ nhà tiến hành chu đáo từ việc đảm bảo an ninh cho đến các nội dung của các Hội nghị.

An ninh được thắt chặt tại nhiều khu vực tại thủ đô Vientiane, đặc biệt là khu vực diễn ra Hội nghị để đảm bảo an toàn cho Hội nghị.

Tại hội nghị năm nay, các bộ trưởng Ngoại giao sẽ tập trung trao đổi phương hướng và biện pháp thúc đẩy hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Hội nghị AMM 49 sẽ chốt lại những vấn đề quan trọng nhất của ASEAN trong năm 2016 để trình lên Hội nghị cấp cao, dự kiến được tổ chức vào tháng 9 năm nay​.

Trong sáng nay (22/7), Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN (SOM) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng, Trưởng SOM Lào. Đây là cuộc họp trù bị nhằm chuẩn bị chương trình hoạt động, nội dung nghị sự, đồng thời rà soát các danh mục các văn kiện sẽ được thông qua tại các Hội nghị lần này.

Tham dự Hội nghị có các Trưởng SOM ASEAN đến từ 10 nước ASEAN và Đại diện Ban Thư ký ASEAN, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm trưởng đoàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây