Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo nhiều nước châu Âu kêu gọi Anh ở lại EU

(ANTV) - Lãnh đạo nhiều nước châu Âu như Italy và Croatia đã lên tiếng kêu gọi Anh ở lại trong EU và cảnh báo những hậu quả nếu London rời khỏi liên minh này.

Sau cuộc họp nội các khẩn cấp, nước Anh ngày 22/2 đã bắt đầu khởi động các chiến dịch vận động người dân trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/6 tới, về việc đi hay ở lại trong Liên minh châu Âu (EU). Trong ngày 22/2, lãnh đạo nhiều nước châu Âu như Italy và Croatia đã lên tiếng kêu gọi Anh ở lại trong EU và cảnh báo những hậu quả nếu London rời khỏi liên minh này.

Phát biểu trong một Hội nghị Thượng đỉnh tại London, Anh, Thủ tướng Croatia Tihomir Oreskovic khẳng định Anh là một phần trong gia đình chung châu Âu và việc Anh rời khỏi EU sẽ không chỉ gây bất lợi cho khối này mà gây bất lợi cả cho nước Anh.

Chia sẻ quan điểm này, Thủ tướng Italy Matteo Renzi hy vọng viễn cảnh Anh rời khỏi EU sẽ không xảy ra và nhấn mạnh nếu Anh rời khỏi EU, người dân và doanh nghiệp nước này sẽ phải trả giá lớn nhất.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận được đăng tải hôm 21/2 , hiện có 48% số người được hỏi cho rằng nước Anh nên ở lại EU, trong khi 33% số người có ý kiến ngược lại. Bên cạnh đó, có tới 19% số người được hỏi chưa có sự lựa chọn cuối cùng.

Trong một diễn biến liên quan, Ngày 23/2, hơn 1/3 doanh nghiệp hàng đầu nước Anh đã kêu gọi người dân nước này bỏ phiếu ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Â​u (EU) và cho rằng việc rời khỏi EU sẽ khiến đầu tư vào Anh giảm sút, kéo theo đó là nguy cơ thất nghiệp tăng cao và nhiều khó khăn phát sinh đối với nền kinh tế nếu nước này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng