Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 15:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo nhiều nước châu Âu kêu gọi Anh ở lại EU

(ANTV) - Lãnh đạo nhiều nước châu Âu như Italy và Croatia đã lên tiếng kêu gọi Anh ở lại trong EU và cảnh báo những hậu quả nếu London rời khỏi liên minh này.

Sau cuộc họp nội các khẩn cấp, nước Anh ngày 22/2 đã bắt đầu khởi động các chiến dịch vận động người dân trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/6 tới, về việc đi hay ở lại trong Liên minh châu Âu (EU). Trong ngày 22/2, lãnh đạo nhiều nước châu Âu như Italy và Croatia đã lên tiếng kêu gọi Anh ở lại trong EU và cảnh báo những hậu quả nếu London rời khỏi liên minh này.

Phát biểu trong một Hội nghị Thượng đỉnh tại London, Anh, Thủ tướng Croatia Tihomir Oreskovic khẳng định Anh là một phần trong gia đình chung châu Âu và việc Anh rời khỏi EU sẽ không chỉ gây bất lợi cho khối này mà gây bất lợi cả cho nước Anh.

Chia sẻ quan điểm này, Thủ tướng Italy Matteo Renzi hy vọng viễn cảnh Anh rời khỏi EU sẽ không xảy ra và nhấn mạnh nếu Anh rời khỏi EU, người dân và doanh nghiệp nước này sẽ phải trả giá lớn nhất.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận được đăng tải hôm 21/2 , hiện có 48% số người được hỏi cho rằng nước Anh nên ở lại EU, trong khi 33% số người có ý kiến ngược lại. Bên cạnh đó, có tới 19% số người được hỏi chưa có sự lựa chọn cuối cùng.

Trong một diễn biến liên quan, Ngày 23/2, hơn 1/3 doanh nghiệp hàng đầu nước Anh đã kêu gọi người dân nước này bỏ phiếu ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Â​u (EU) và cho rằng việc rời khỏi EU sẽ khiến đầu tư vào Anh giảm sút, kéo theo đó là nguy cơ thất nghiệp tăng cao và nhiều khó khăn phát sinh đối với nền kinh tế nếu nước này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây