Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 17:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Đức, Mỹ nhất trí duy trì đàm phán về TTIP

(ANTV) -Ngày 17/11, trong buổi họp báo sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Barack Obama, hai nhà lãnh đạo đều cho rằng việc duy trì các vòng đàm phán về Hiệp định đối tác Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) là cần thiết.

 
Cả bà Merkel và ông Obama cùng nhận định rằng Mỹ và châu Âu đã đã đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình đàm phán TTIP, cho dù thời điểm ký kết hiệp định này vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Bên cạnh một bộ phận công dân châu Âu phản đối, trở ngại lớn đối với TTIP là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump - người vốn phản đối gay gắt tự do thương mại.
 
Đề cập đến mối quan hệ Berlin - Washington trong thời gian tới, bà Merkel cũng bày tỏ tin tưởng mình sẽ hợp tác tốt với ông Trump, dựa trên nền tảng chính sách đối ngoại giữa Đức, châu Âu và Mỹ, cũng như những giá trị cốt lõi như dân chủ, tự do và nhân quyền.
 
Về phần mình, Tổng thống Obama cảm ơn nước Đức vì những đóng góp cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Ông cũng ca ngợi sức mạnh và sự quyết tâm của bà Merkel trong việc xử lý vấn đề người di cư.
 
Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến chính sách hạt nhân, chống biến đổi khí hậu, kinh tế và tài chính, cuộc chiến chống khủng bố, quan hệ đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như một vấn đề liên quan đến Nga.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây