Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế Philippines tăng trưởng mạnh nhất châu Á

(ANTV) - Philippines đã trở thành nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất khu vực châu Á trong 3 tháng cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Rodrigo Duterte, khi mà ngày 17/11, Bộ Kinh tế kế hoạch Philippines cho biết, trong quý 3 vừa qua, kinh tế nước này đã tăng trưởng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 6,8% dự đoán.

Theo bộ này, hoạt động đầu tư tăng, nhất là vào xây dựng và hạ tầng cơ sở cùng với chi tiêu dùng khởi sắc là nguyên nhân khiến kinh tế Philippines tăng trưởng trong khi tỷ lệ lạm phát và mức lãi suất ở mức thấp.

Bộ này cũng cho rằng mức tăng trưởng mạnh của nền kinh tế Philippines trong quý 3 là một dấu hiệu tốt, đồng thời cho rằng nước này cần đạt mức tăng trưởng 6,9% trong quý 4 để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 - 7% trong cả năm 2016.

Các chuyên gia đang bất ngờ trước hoạt động kinh tế khởi sắc của Philippines sau khi Tổng thống Duterte đã khiến các nhà đầu tư nước ngoài lo ngại về chiến dịch truy quét và trấn áp tội phạm ma túy mà ông đang tiến hành.

Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye tiếp tục giảm

Hãng thăm dò dư luận Realmeter hôm 17/11, công bố kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiếp tục sụt giảm do vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil, người bạn thân tín lâu năm của Tổng thống. Thậm chí nhiều người Hàn Quốc còn muốn bà từ chức hoặc bị Quốc hội luận tội.

Theo Realmeter, tỷ lệ ủng hộ bà Park Geun-hye xuống mức 9,9% trong tuần này, giảm 1,6% so với tuần trước. Đây là mức thấp nhất trong các cuộc thăm dò dư luận do hãng này thực hiện tính đến thời điểm hiện tại.

Khảo sát trên được tiến hành với 1.525 người Hàn Quốc. Trong số những người được hỏi, 73,9% cho rằng bà Park Geun-hye nên từ chức hoặc bị quốc hội luận tội. Bên cạnh đó, tỷ lệ ủng hộ đảng cầm quyền Saenuri cũng giảm 1%, xuống còn 18%.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng