Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng ở Maldives: 12 nghị sỹ đối lập bị đình chỉ tư cách

(ANTV) - Tòa án tối cao Maldives vào ngày 18/2 đã đình chỉ tư cách nghị sỹ của 12 người ủng hộ phe đối lập trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng ở nước này. Với quyết định này, chính đảng của Tổng thống Abdulla Yameen đã lấy lại được thế đa số trong Quốc hội gồm 85 ghế.

 
Quyết định trên của Tòa án đã đảo ngược phán quyết ban đầu của tòa đối với các nghị sỹ trên, theo đó yêu cầu chính phủ phục chức cho 12 nghị sỹ bị bãi nhiệm do rời bỏ chính đảng cầm quyền của Tổng thống Yameen để chuyển sang đảng đối lập.

Quyết định được đưa ra trùng thời điểm Quốc hội chuẩn bị xem xét kéo dài tình trạng khẩn cấp theo đề xuất của Tổng thống Yameen.

Hiện Tổng thống Yameen đang tìm kiếm sự ủng hộ ở Quốc hội để kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 15 ngày, bởi cho tới nay “tình hình không thay đổi.”

Theo các thông tin mới nhất, Ủy ban An ninh quốc gia Maldives đã thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp này.

Giám đốc FBI đối mặt với sức ép từ chức sau vụ xả súng

 
Vụ xả súng kinh hoàng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida làm 17 người thiệt mạng vừa qua đem lại một cú sốc lớn cho tình hình an ninh nước Mỹ. Giám đốc cục điều tra liên bang Mỹ FBI Christopher Wray hiện đang đứng trước sức ép rất lớn từ các nhà chức trách, thậm chí cả từ chính tổng thống Donald Trump.

Phát biểu trên mạng xã hội Twitter hồi cuối tuần qua, Tổng thống Trump chỉ trích FBI đã "mất quá nhiều thời gian" để điều tra về khả năng có sự liên quan giữa Nga và chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, việc này đã khiến FBI bỏ qua những cáo giác liên quan Nikolas Cruz, 19 tuổi, nghi can gây ra vụ xả súng đẫm máu.

Bên cạnh đó, Thống đốc bang Florida, ông Rick Scott cũng kêu gọi Giám đốc FBI Christopher Wray từ chức. Theo ông Scott, việc FBI không có hành động gì sau khi nhận được cáo giác là không thể chấp nhận được.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng