Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 17:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng chính trị tiếp tục căng thẳng tại Brazil

(ANTV) - Ngày 20/3, Chính phủ Brazil khẳng định sẽ kiện Nghị sĩ Delcidio Amaral vì tội vu khống Tổng thống Dilma Rousseff về việc bà này có liên quan tới vụ tham nhũng khổng lồ ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. 

Đây là diễn biến mới nhất của cuộc khủng hoảng chính trị tại Brazil trong bối cảnh nền kinh tế nước này suy yếu và ngày càng có nhiều cuộc biểu tình phản đối Chính phủ.

Thông cáo của Phủ Tổng thống Brazil khẳng định, bà Roussef chưa từng can thiệp vào quá trình điều tra liên quan tới vụ bê bối của Petrobras và những tuyên bố của ông Amaral nhằm mục đích trả thù tất cả những ai không giúp ông này thoát khỏi án tù.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi báo chí Brazil đưa tin ông Amaral cáo buộc, bà Rousseff và cựu Tổng thống da Silva (Đa-sin-va) thường xuyên tìm cách ngăn cản cơ quan tư pháp trong quá trình điều tra vụ Petrobras.

Hiện nhiều nhà phân tích cho rằng, với những sóng gió vừa qua thì khó khăn phía trước còn tiếp tục bủa vây Tổng thống Rousseff.

Theo kết quả điều tra từ các cơ quan khảo sát, hiện 68% người dân Brazil ủng hộ việc đưa bà Rousseff ra xét xử tại Quốc hội nhằm bãi nhiệm bà, tăng 8% so với cách đây một tháng và 65% cho rằng, Tổng thống nên từ chức./.

Hy Lạp tuyên bố hoãn gửi người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Hy Lạp tuyên bố chưa thể bắt đầu gửi người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận mà Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được cách đây 2 ngày nhằm tháo gỡ cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 này.

Theo Thủ tướng Hy Lạp, có 2.300 nhân viên an ninh và chuyên gia, trong đó Pháp và Đức cam kết cử 600 cảnh sát và chuyên gia, đang được triển khai đến Hy Lạp để giúp Athens thực thi thỏa thuận trên. Tuy nhiên, Athens cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và vẫn đang đợi sự bổ sung nhân viên hỗ trợ.

Được biết, nếu theo đúng nội dung thỏa thuận lịch sử giữa Ankara và Brussels hôm 18/3, cứ mỗi người di cư Syria được đưa trở lại Thổ Nhĩ Kỳ từ Hy Lạp, EU sẽ tiếp nhận một người tị nạn Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ và kế hoạch này dự kiến được triển khai từ ngày hôm nay 20/3.

Thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chặn đứng tuyến đường huyết mạch mà người di cư sử dụng để đến châu Âu và ngăn chặn bọn buôn người. Tuy nhiên, thỏa thuận này lại đối mặt với sự chỉ trích của hàng nghìn người tại châu Âu.

Đồng thời, việc triển khai quá sát khiến cho các quốc gia chưa thể chuẩn bị kịp thời để tiến hành trơn tru các điều khoản trong thỏa thuận trên./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây