Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:08, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích tại Afghanistan, 42 phiến quân IS thiệt mạng

(ANTV) - Kênh truyền hình Tolo của Afghanistan đưa tin, khoảng 42 phiến quân trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng trong các vụ không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào những nơi ẩn náu của tổ chức này tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Các vụ tấn công trên được thực hiện tại các huyện Kot và Achin - những nơi được cho là thành trì của IS tại Afghanistan. Hiện nhóm này vẫn chưa đưa ra bình luận gì.
Trước đó,trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 24/6 người phát ngôn Lầu Năm góc Peter Cook cho biết các chiến dịch mới đã được tiến hành tại khu vực miền Nam Afghanistan, nhằm vào các mục tiêu là phiến quân Taliban. Hiện các cuộc không kích vẫn đang diễn ra.

Trong một diễn biến cùng ngày, một cảnh sát địa phương cho hay lực lượng an ninh Afghanistan đã đụng độ với phiến quân Taliban ở tỉnh miền Bắc Badakhshan. Giao tranh đã khiến 8 tay súng Taliban và 3 cảnh sát thiệt mạng.

Đức thông qua Luật chống khủng bố sửa đổi, tăng quyền hạn cho cảnh sát

Ngày 24/6, Quốc hội Đức đã thông qua đạo luật chống khủng bố sửa đổi. Luật mới cho phép Cục bảo vệ hiến pháp liên bang Đức (BfV), cơ quan an ninh của nước này, tăng cường hợp tác trao đổi dữ liệu chống khủng bố với các cơ quan an ninh, tình báo của các nước khác.

Theo luật mới, kể từ nay BfV sẽ được phép hợp tác với các cơ quan tình báo nước ngoài khác để thiết lập các cơ sở dữ liệu chung, hoặc cùng phối hợp nghiên cứu xuyên biên giới về các hoạt động có liên quan tới khủng bố của một nhóm đối tượng hoặc sự kiện cụ thể.

Cũng theo đạo luật mới, những người mua điện thoại thẻ trả trước (Prepaid) trong tương lai sẽ phải trình giấy chứng minh thư có dán ảnh trước khi mua, thay vì chỉ cần khai tên như hiện nay. Trách nhiệm trình chứng minh thư cá nhân này nhằm ngăn chặn khả năng các đối tượng tình nghi khủng bố sử dụng điện thoại nặc danh.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát liên bang và Cục cảnh sát hình sự liên bang (BKA) cũng được tăng quyền giám sát, theo dõi các đối tượng khủng bố

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng