Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 03:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích gần thủ đô Tripoli làm hơn 40 người thiệt mạng

(ANTV) - AFP đưa tin, các quan chức Libya cho biết ngày 19/2, một máy bay chiến đấu chưa được xác định đã tiến hành vụ không kích nhằm vào ngôi nhà nghi là nơi tập trung của các thành viên nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở gần thủ đô Tripoli, làm hơn 40 người thiệt mạng.

Ông Hussein al-Dawadi - một quan chức thành phố Sabratha, cách thủ đô Tripoli khoảng 70km về phía Tây gần biên giới với Tunisia - xác nhận ngôi nhà nói trên ở thành phố này đã bị phá hủy hoàn toàn.

Trong khi đó, tờ New York Times dẫn lời một quan chức Phương Tây cho rằng các máy bay chiến đấu của Mỹ đã tiến hành vụ không kích nhằm vào một mật vụ cấp cao của Tunisia có liên quan tới hai vụ tấn công thánh chiến lớn ở Tunisia hồi năm ngoái./. 

Nội các Nhật Bản thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên

 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 19/2 phê chuẩn các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên nhằm phản ứng việc Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa mang vệ tinh gần đây.

Các biện pháp mới được thông qua gồm cấm các tàu của nước thứ ba đi vào Nhật Bản sau khi đã qua các cảng Triều Tiên, cấm chuyển hàng hóa hoặc tiền tới Triều Tiên.

Những biện pháp này nằm trong gói các biện pháp trừng phạt Triều Tiên mà Chính phủ Nhật Bản công bố hôm 10/2 nhằm ngăn chặn các dòng tiền, người và hàng hóa tới Triều Tiên.

Trước đó, ngày 18/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành đạo luật tăng cường trừng phạt kinh tế chống Triều Tiên, trong khi Hàn Quốc cũng đã ngừng hoàn toàn các hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.

Phản ứng trước quyết định trên của ông Obama, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết tình hình hiện nay tại bán đảo Triều Tiên đang phức tạp và nhạy cảm, "các bên liên quan nên bình tĩnh và kiềm chế."

Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh: "Các vấn đề nóng không thể được giải quyết bằng trừng phạt hay sức ép. Mọi hành động có thể ảnh hưởng tới lợi ích của bên thứ ba chỉ làm phức tạp thêm tình hình"./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây