Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:28, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có dấu hiệu khủng bố trong vụ hỏa hoạn ở Pháp

(ANTV) - Thông tin vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một quán bar ở Rouen, thủ phủ khu vực Normandy, miền bắc nước Pháp đêm 5/8, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng; theo điều tra ban đầu của cơ quan cảnh sát xác định, vụ cháy là do tai nạn và không có dấu hiệu khủng bố.

 

Cảnh sát Pháp cho biết hỏa hoạn xảy ra khi nến trên chiếc bánh sinh nhật bốc cháy dữ dội, lửa nhanh chóng lan lên trần nhà bằng chất liệu nhựa. Các nạn nhân thiệt mạng do hít phải khí độc từ các vật liệu nhựa bên trong quán bar bị cháy. Không có vụ nổ nào xảy ra như thông tin trước đó. Giới chức địa phương đánh giá vụ việc là một tai nạn, không có dấu hiệu khủng bố. Thủ tướng Pháp Manuel Valls bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước thảm kịch trên.

Vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân là những thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 đang tham dự một bữa tiệc sinh nhật tại quán Cuba Libre. 

Anh cáo buộc hung thủ vụ tấn công bằng dao tội danh giết người


Cảnh sát Anh vừa cho biết hung thủ vụ tấn công bằng dao ở thủ đô London hôm 4/8 làm 6 người thương vong đã bị cáo buộc tội danh giết người. Đối tượng sẽ hầu tòa trong ngà  6/8.

Theo cảnh sát Anh, hung thủ Zakaria Bulham, 19 tuổi, người NA Uy gốc Somali, đã bị buộc tội giết người sau khi thực hiện vụ tấn công trên quảng trường Russell, làm 1 thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Phiên tòa đầu tiên xét xử đối tượng sẽ diễn ra ngày 6/8 (theo giờ địa phương) tại tòa án Westminster Magistrates ở thủ đô London. Cảnh sát Anh đã tiến hành thẩm vấn đối tượng, và theo kết quả điều tra, đối tượng không có tư tưởng cực đoan hay tư tưởng khủng bố, tuy nhiên y lại có biểu hiện bị bệnh tâm thần.

Các vụ tấn công bạo lực tại nơi công cộng đang ngày càng gia tăng tại châu Âu. Trước đó, vụ tấn công bằng dao ở Đức khiến 3 người thiệt mạng, hung thủ là thanh niên 21 tuổi là người tị nạn gốc Syria.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng