Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị quốc tế chống khủng bố tại Indonesia

(ANTV) - Sáng 10/8, Hội nghị quốc tế về chống khủng bố kéo dài 2 ngày đã được khai mạc tại đảo Bali, Indonesia, với sự tham dự của nhiều chuyên gia, quan chức chính phủ đến từ 20 quốc gia và 3 tổ chức quốc tế. Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Hội nghị năm nay diễn ra với chủ đề "Đấu tranh chống sự dịch chuyển qua biên giới của chủ nghĩa khủng bố", trong bối cảnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ khủng bố trên thế giới trong thời gian qua. Trước tình hình đó, đại diện các nước khẳng định sẽ cùng cam kết thúc đẩy hợp tác quốc tế, nhằm ngăn chặn các mạng lưới khủng bố lợi dụng công nghệ thông tin và tiếp cận các nguồn tài trợ khủng bố.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thượng tướng Bùi Văn Nam bày tỏ tin tưởng Hội nghị sẽ tìm ra các giải pháp hữu hiệu cho cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, bạo lực cực đoan.

Thượng tướng Bùi Văn Nam nêu rõ, Việt Nam chú trọng và nâng cao năng lực phòng chống khủng bố cho lực lượng chuyên trách; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, kiểm soát biên giới, cửa khẩu nhằm phát hiện và ngăn chặn các đối tượng khủng bố, nghi khủng bố xâm nhập, ẩn náu và hoạt động thiết lập khủng bố; đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác chống khủng bố với đối tác các nước. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ cơ quan thực thi pháp luật các nước và tổ chức quốc tế, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ khủng bố, bạo lực cực đoan ở khu vực và trên thế giới.

HĐBA LHQ không ra được tuyên bố về Triều Tiên

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 9/8 đã không thể nhất trí về một tuyên bố chỉ trích vụ Triều Tiên phóng tên lửa gần đây sau khi Trung Quốc tìm cách đưa vào tuyên bố những ngôn từ phản đối Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Mỹ đã cho lưu hành dự thảo tuyên bố chỉ trích mạnh mẽ vụ phóng tên lửa hôm 3/8 của Triều Tiên, trong đó bày tỏ đặc biệt quan ngại trước việc một quả tên lửa rơi xuống gần Nhật Bản. Trong khi đó, Trung Quốc đã đề xuất đưa thêm vào nội dung là "tất cả các bên liên quan nên tránh có bất kỳ hành động nào có thể khiêu khích lẫn nhau và làm leo thang căng thẳng, và không nên triển khai bất kỳ cơ sở chống tên lửa đạn đạo mới nào ở Đông Bắc Á với lý do đối phó với các mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên".

Do vậy, những cuộc đàm phán về tuyên bố này của Hội đồng bảo an, vốn phải được nhất trí dựa trên sự đồng thuận, đã rơi vào ngõ cụt. Đây là lần thứ 2 trong hai tháng Hội đồng bảo an không thể nhất trí một nghị quyết nhằm vào Triều Tiên, do những phản đối của Trung Quốc.

Trước đó, hôm 4/8, Hội đồng Bảo an Liên hơpj quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong, tuy nhiên, cuộc họp đã kết thúc mà không ra được tuyên bố, do Trung Quốc phản đối công hàm chung của Mỹ, Nhật Bản và 10 nước thành viên Hội đồng bảo an gửi lên Liên hợp quốc, đề nghị điều tra các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng