Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 20:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Đối thoại quan chức quốc phòng Diễn đàn khu vực ASEAN

(ANTV) - Ngày 5/5, Hội nghị Đối thoại quan chức quốc phòng Diễn đàn khu vực ASEAN đã chính thức khai mạc tại Cố đô Luang Prabang, CHDCND Lào. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thiếu tướng Vũ Tiến Trọng, Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế về Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam dẫn đầu, tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đại biểu quốc phòng đến từ 10 nước thành viên ASEAN và các nước đối tác, đối thoại của ASEAN gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, và đại diện Ban Thư ký ASEAN.

Với chủ đề “Thúc đẩy hòa bình và an ninh thông qua đối thoại và hợp tác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương”, hai nội dung chính được đối thoại trong hội nghị lần này là hợp tác giữa quân đội và nhân dân về công tác hỗ trợ nhân đạo, khắc phục thảm họa thiên tai; hoạt động gìn giữ hòa bình trong khu vực và an ninh mạng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tá Pheuangsay Milacong, Trưởng phòng Chính sách và An ninh ASEAN, Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng Lào cho biết cuộc đối thoại kéo dài một ngày này sẽ tìm kiếm sự hợp tác và thúc đẩy hơn nữa từ các nước đối thoại của ASEAN để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Hội nghị lần này cũng cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong việc theo đuổi chính sách đối ngoại nhằm tăng cường hữu nghị, hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác, đối thoại của ASEAN.

Là nước chủ nhà, Lào mong muốn các đại biểu sẽ góp phần tích cực và mang tính xây dựng nhằm đạt được những mục tiêu đề ra, như một nỗ lực nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ và hợp tác thiết thực để giải quyết các thách thức an ninh hiện tại và tương lai, cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực và trên thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây