Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 01:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc hội nghị cấp cao ASEAN 28 - 29

(ANTV) - Với chủ đề “Đưa Tầm nhìn thành hiện thực vì một Cộng đồng ASEAN năng động”, hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 28 - 29 và các hội nghị liên quan đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Lào vào đầu giờ chiều 6/9.

Hội nghị có sự tham dự của các nhà lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN cùng lãnh đạo các nước đối tác. Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ thắt chặt hơn nữa quan hệ Cộng đồng ASEAN, mở rộng hợp tác giữa ASEAN và các nước đối tác. Dự kiến, hội nghị sẽ thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong hợp tác của ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự.

Theo chương trình nghị sự, các đại biểu sẽ thảo luận về các biện pháp tăng cường liên kết ASEAN, củng cố đoàn kết và thống nhất nội khối, định hướng cho hoạt động hợp tác giữa ASEAN và các nước đối tác trong thời gian tới, cũng như trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Ngoài ra, Hội nghị sẽ thảo luận cách thức để thắt chặt hơn nữa quan hệ của Cộng đồng ASEAN, như việc triển khai tầm nhìn ASEAN 2025 và đường hướng tương lai. Bên cạnh đó, an ninh hàng hải, tội phạm qua biên giới và thương mại sẽ là ba vấn đề chủ chốt sẽ được Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác thảo luận tại các cuộc họp lần này.

Dự kiến, các nhà Lãnh đạo sẽ ký, thông qua và ghi nhận gần 50 văn kiện về nhiều nội dung hợp tác quan trọng như kết nối, thu hẹp khoảng cách phát triển, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, giáo dục, việc làm,...

Trước giờ khai mạc hội nghị cấp cao, sáng 6/9, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN cũng đã họp Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị  An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 14 và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 18, để hoàn tất các công tác chuẩn bị cho các Hội nghị Cấp cao ASEAN.

Là thành viên tích cực chủ động của ASEAN, Việt Nam tham dự hội nghị lần này nhằm góp phần thúc đẩy ASEAN liên kết chặt chẽ và hoạt động hiệu quả hơn; củng cố và tăng cường đoàn kết, thống nhất cũng như vai trò quan trọng của ASEAN, nhất là trong đảm bảo hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển tại khu vực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây