Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 18:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48

(ANTV) -Sáng 3/8), tại thủ đô Vientiane - Lào, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 (AEM-48) với sự tham dự của Bộ trưởng, Thứ trưởng  Kinh tế 10 nước ASEAN, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh, các quan chức cấp cao ASEAN. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, các bộ trưởng kinh tế ASEAN dự kiến sẽ thảo luận các vấn đề và thỏa thuận đã đạt được tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 22 tổ chức tại Chiang Mai (Chiềng Mai, Thái Lan) hồi tháng 3 vừa qua; tập trung thảo luận các kế hoạch hành động gồm 8 ưu tiên của Trụ cột kinh tế ASEAN.
 
Dự kiến, các kế hoạch hành động trên sẽ được thông qua tại Hội nghị lần này. Ngoài ra, các bộ trưởng cũng sẽ trao đổi các tiêu chí xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN, đề ra kế hoạch và phương hướng trong tổ chức thực hiện Kế hoạch Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025.
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 là sự kiện thường niên quan trọng để các Bộ trưởng Kinh tế của 10 nước ASEAN và các nước đối tác trao đổi về tình hình hợp tác kinh tế trong nội khối ASEAN cũng như giữa ASEAN và các nước đối tác, chuẩn bị nội dung cho các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28 - 29 và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Vientiane.
 
Cũng trong ngày 3/8 diễn ra hội nghị liên quan như Hội nghị Hội đồng Khu vực đầu tư ASEAN (AIA), họp Hội đồng khu vực Mậu dịch tự do (AFTA) lần thứ 30.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây