Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả bầu cử Tổng thống Philippines dự kiến công bố vào tháng 6

(ANTV) - Kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Philippines nhiều khả năng sẽ được công bố vào tháng 6/2016.

 
Theo kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Philippines, Thị trưởng thành phố Davao Rodrigo Duterte đang dẫn trước với khoảng cách khá xa so với các ứng cử viên còn lại. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng, kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Philippines dự kiến được công bố vào tháng 6 tới.
 
Hiện ông Duterte nhận được khoảng 39% số phiếu đã được kiểm; tiếp sau là cựu Bộ trưởng Nội vụ Mar Roxas với 23%. Thượng nghị sỹ Grace Poe - một ứng cử viên cũng được yêu thích - đã thừa nhận thất bại trước ông Duterte. Hiện người dân Philippines giữ thái độ thận trọng trước thông tin ứng cử viên Duterte đang dẫn trước trong cuộc bầu cử Tổng thống.
 
Trong chiến dịch tranh cử, ông Duterte cam kết sẽ đấu tranh chống tình trạng tội phạm cũng như phát triển kinh tế hướng đến người nghèo. Thị trưởng thành phố Davao cho rằng, chính sách cứng rắn đối với tình trạng tội phạm đã giúp ông nhận được nhiều sự ủng hộ của cử tri Philippines.
 
Hàn Quốc cam kết tiếp tục trừng phạt Triều Tiên 
 
 
Ngày 10/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định nước này sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân và sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt đối với nước này.
 
Trả lời họp báo, Người phát ngôn bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck nêu rõ: "Chính phủ chúng tôi và cộng đồng quốc tế sẽ không bao giờ chấp nhận miền Bắc là một cường quốc hạt nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt và sức ép lên Triều Tiên để họ tỉnh giấc mộng phát triển hạt nhân và thể hiện ý muốn giải trừ hạt nhân thông qua các hành động.
 
Trong khi đó cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định, bây giờ không phải là lúc nói về đối thoại với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng xiết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng do các hoạt động hạt nhân và tên lửa của họ là cách tiếp cận đúng đắn.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng