Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kenya tiêu diệt 3 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Hôm 11/9, lực lượng cảnh sát Kenya đã tiêu diệt 3 nữ nghi phạm âm mưu tiến hành tấn công khủng bố tại thành phố biển Mombasa của quốc gia Tây Phi này.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Mombasa cho biết ba phụ nữ mặc trang phục Hồi giáo đã bất ngờ xông vào một đồn cảnh sát ở trung tâm thành phố Mombasa nhằm đánh bom tự sát, song đã bị cảnh sát ngăn chặn kịp thời. Trước khi bị tiêu diệt, các đối tượng khủng bố trên đã đâm trọng thương hai sỹ quan cảnh sát, đồng thời có hành động đốt và cho nổ bom tại đồn cảnh sát này.

Hiện tình hình thành phố lớn thứ hai của Kenya đã được kiểm soát và lực lượng cảnh sát địa phương đang khẩn trương tiến hành điều tra những kẻ đứng đằng sau vụ khủng bố bất thành này.


Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố mới

Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 11/9 cảnh báo rằng sẽ có những vụ tấn công mới nhằm vào nước này, đồng thời khẳng định rằng những đề xuất của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy nhằm tăng cường an ninh không phải là phương cách đúng đắn để đối phó với các mối đe dọa.

Thủ tướng Pháp cho biết thêm có khoảng 15.000 người đang nằm trong diện theo dõi của cảnh sát và các cơ quan tình báo. Theo ông, đây là những người trong quá trình bị cực đoan hóa.

Tuần trước, thủ đô Paris của nước Pháp đã bị đặt trong tình trạng báo động cao độ khi giới chức nước này tuyên bố đã đập tan "một ổ khủng bố" âm mưu tấn nhà ga xe lửa ở thủ đô dưới sự chỉ đạo của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Pháp hiện vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành năm ngoái.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây